Yoga Club M giúp phục hồi cột sống và đau lưng

Yoga Club M giúp phục hồi cột sống và đau lưng

Cột sống là một trong các bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Do nhiều nguyên nhân nên bộ phận này dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức, bài tập luyện để phòng chống bệnh có vai trò quan trọng.

Hội viên chăm chú theo dõi hướng dẫn của giáo viên trong lớp yoga phục hồi cột sống tại Club M

Theo các nhà khoa học, cột sống là một cấu trúc xương cung cấp ống sống, bảo vệ tủy sống. Cột sống là cột trụ vững chắc của cơ thể, là nơi tập trung hơn 90% dây thần kinh quan trọng của của cơ thể. Tuy nhiên, cột sống lại là bộ phận dễ bị tổn thương. Một số triệu chứng thường gặp như cột sống bị cong vẹo, nén, vôi hóa, thoát vị đĩa đệm. Khi chúng ta gặp vấn đề về cột sống sẽ ảnh hưởng tới việc dẫn truyền các tín hiệu thần kinh của cơ thể tới não bộ và sẽ gây ra những căn bệnh liên quan tới những vùng bị tổn thương đó.

Một trong các thế asana đơn giản giúp phục hồi cột sống tại Club M

Là một hội viên tích cực luyện tập tại Club M, cô Nguyễn Thị Chuyển (50 tuổi –  Cầu Giấy, Hà Nội) vui vẻ chia sẻ cùng chúng tôi: “Tôi rất yêu thích luyện tập thể thao đặc biệt là Yoga. Tôi đã luyện tập yoga trong nhiều năm nay. Là phụ nữ tuổi trung niên nên tôi thường xuyên gặp vấn đề với sức khỏe nói chung và cột sống nói riêng. Từ ngày tập luyện các bài tập Yoga tại Club M, cơ thể tôi đã có những cải thiện đáng kể, trở nên linh hoạt, dẻo dai. Tôi được hướng dẫn cách rèn luyện và chỉnh những tư thế đúng cho cột sống và các cơ khớp nói chung một cách chuẩn xác. Đặc biệt, tôi cảm thấy tinh thần minh mẫn, tâm trí yên bình, thư thái”.


Cô Chuyển vui vẻ trò chuyện cùng chúng tôi

Cũng theo chia sẻ của cô thì “đội ngũ huấn luyện viên tại đây rất chuyên nghiệp, tận tâm hướng dẫn phân tích từng động tác chuẩn xác và biết truyền cảm hứng luyện tập rất lớn đối với hội viên”. Bác cũng như những hội viên khác được tham gia những bài tập đủ mọi cấp độ giúp phục hồi và tái tạo năng lượng rất hữu ích.

Mỗi giờ luyện tập yoga tại Club M mang đến cho hội viên những niềm vui và tinh thần sảng khoái

Cô Chuyển cũng ấn tượng với các lớp yoga tại Club M, đặc biệt là lớp tập linh hoạt cột sống và xương khớp, phòng chống các bệnh về đường hô hấp rất hữu ích cho sức khỏe. “Mỗi lần tập luyện xong tôi cảm thấy cơ thể phấn chấn, sảng khoái và thanh thoát. Đây không chỉ là câu lạc bộ thể thao, mà còn là khu thư giãn tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè tôi” – cô cho biết thêm.

Cũng theo cô Chuyển, các chương trình huấn luyện và bài tập được thiết kế khoa học phù hợp thể trạng của người tập. Đồng thời có sự theo dõi sát sao của huấn luyện viên với trình độ chuyên môn cao và tác nghiệp linh hoạt. Bộ môn yoga này tập trung vào các tư thế cốt lõi giúp giữ cho cơ thể cân bằng và đó là điều cần thiết để cung cấp hỗ trợ cho cột sống. Các bài tập luyện được thiết kế khoa học, từ dễ đến khó, rất dễ làm quen và dễ thực hành. Tham gia khóa học, hội viên được hướng dẫn những bài tập luyện giúp rèn luyện lưng thẳng, làm mềm dẻo cột sống. Qua các bài tập, các đốt sống lưng sẽ được kéo giãn, giải phóng hệ thống dây thần kinh chạy dọc cột sống, tác động lên toàn bộ hệ thần kinh trong cơ thể. Đồng thời, giúp linh hoạt và mở các khớp, các cơ; giảm đau nhức cơ, xương, khớp. Club M thực sự là một môi trường rèn luyện thể thao được cô Chuyển và bạn bè yêu thích và thường xuyên lui tới./.

Đăng ký tư vấn và tập thử MIỄN PHÍ tại đây.

------

Club M Health & Fitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/ClubMHealthFitness
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995