Vận động thể lực – nền tảng của sức khỏe và sắc đẹp

Vận động thể lực – nền tảng của sức khỏe và sắc đẹp

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ đại học Stanford (Mỹ), việc luyện tập thể thao rất tốt cho sức khỏe. Hãy ngồi ít hơn, di chuyển nhiều hơn nữa đã trở thành một trong những câu thần chú dành cho sức khỏe và vẻ đẹp của mỗi người.

 

Vận động thể lực - nền tảng của sức khỏe và sắc đẹp

 

Luyện tập thể thao giúp đẩy lùi bệnh tật, tinh thần sảng khoái

 

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc ngồi ít hơn và di chuyển nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ tử vong, bệnh tim, đột quỵ, huyết áp cao, ung thư ruột kết, ung thư vú, tiểu đường type 2, thừa cân béo phì và loãng xương. Luyện tập thể thao giúp cải thiện thể lực, và cải thiện các chỉ số về sức khỏe tâm thần. Tất cả các bệnh trên được coi là mãn tính và các bệnh không truyền nhiễm. Đặc biệt, việc luyện tập thể thao thường xuyên cũng giúp mang lại cơ thể cân đối, hấp dẫn và là nền tảng của vẻ đẹp.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đưa ra cảnh báo đối với sức khỏe mọi người nếu không hoạt động thể chất (hoặc không đáp ứng đủ các nguyên tắc về hoạt động thể chất) là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, và bệnh tiểu đường loại 2. Không chỉ có vậy, lười vận động còn gây ra bệnh thừa cân béo phì.

 

Luyện tập thể thao - nền tảng của sức khỏe và sắc đẹp

 

May mắn thay, việc tăng cường hoạt động thể chất và giảm thời gian ngồi nhiều thực sự mang lại lợi ích trong việc ngăn ngừa và đôi khi hỗ trợ tích cực để điều trị các bệnh này. Việc lựa chọn môn thể thao cho phù hợp là mối quan tâm của nhiều người.

 

Chuyên gia Club M chia sẻ những bí quyết tập luyện

 

Hoạt động thể dục là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe dẻo dai, các chuyên gia đến từ Club M đưa ra lời khuyên đối với người lớn nên tham gia ít nhất 150 phút hoạt động thể chất mỗi tuần sẽ rất tốt cho tim mạch. Đối với trẻ em và thanh thiếu niên, nên cần tối thiểu 60 phút vận động mỗi ngày.

Trong cuộc sống của chúng ta, nhịp sống hối hả khiến cho nhiều người trong chúng ta không sẵn sàng để tập luyện. Đôi khi chúng ta bận rộn nên thường trì hoãn việc tập luyện. Nếu chúng ta không sắp xếp và lên kế hoạch cho việc tập luyện rất khó có thể  đạt được mục tiêu nâng cao sức khỏe.

 

     Phòng tập gym trang bị hệ thống máy móc hiện đại đồng bộ

                                          

Theo huấn luyện viên Trần Mạnh Cường - đến từ phòng tập gym Club M chia sẻ: Bạn không phải quá lo lắng. Hàng ngày, mỗi người chỉ cần dành ra một khoảng thời gian nhỏ các hoạt động thể chất có thể giúp cải thiện sức khỏe. Đặc biệt là đối với những người làm việc trong văn phòng, việc vận động thường xuyên hạn chế. Chúng ta có thể thay đổi thời gian ngồi tại nơi làm việc, hoặc ở nhà bằng một vài động tác hoạt động đơn giản tại chỗ hoặc đứng dậy đi lại nhìn vào cây xanh có thể giúp bạn thư giãn và cải thiện sức khỏe đáng kể. Hãy thử đứng trong một cuộc họp, hoặc đi dạo khi thời gian rỗi.

 

                                 

                                        Đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp

 

Cũng theo anh Cường, hiện nay, gym là một trong những bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe toàn diện giúp vận động toàn thân, đốt cháy mỡ thừa và hỗ trợ nhiều vấn đề liên quan đến bệnh lý rất tốt. Đồng thời, các bài tập Gym cũng giúp cải thiện tinh thần hiệu quả.

Phòng tập Gym tại Club M được trang bị hệ thống máy móc hiện đại có diện tích 350m2 với hệ thống hơn 70 máy tập Precor tối tân  nhập khẩu từ Mỹ. Tại đây có 13 máy chạy, 8 máy đi bộ trên không, 2 máy đi bộ và leo núi, 5 máy xe đạp không dựa, 5 máy xe đạp có dựa và 38 thiết bị tập cơ.

Hội viên trong phòng tập gym Club M

 

Phòng tập cũng được trang bị hệ thống thông khí, thông gió đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Tại đây có đội ngũ huấn luyện viên giỏi được đào tạo chuyên nghiệp và có bằng huấn luyện viên sẽ hướng dẫn các bài tập một cách khoa học và chuẩn mực. Chế độ luyện tập của từng hội viên được theo dõi chặt chẽ để có sự điều chỉnh phù hợp.

 Đặc biệt, nhật ký luyện tập của mỗi hội viên được lưu lại trong kho dữ liệu và có thể mở ra trên bất kỳ máy tập khác trong Câu lạc bộ. Đồng thời, Club M cũng có dịch vụ luyện tập với huấn luyện viên riêng để đảm bảo kết quả tập luyện tốt nhất với mục tiêu và cường độ tập luyện của mỗi người./.

Địa chỉ: Club M, Số 1, ngõ 163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

(Sau tòa nhà 34T, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội)

Hotline: 0915 181 1630915 181 163