Tư thế Yoga cho ngày Valentine

Tư thế Yoga cho ngày Valentine

Hòa quyện cùng người yêu, người bạn đời để giải tỏa căng thẳng và sở hữu một cơ thể khỏe mạnh trong ngày Lễ tình nhân 14/2.

Trở lại nhịp sống bình thường sau một đợt nghỉ Tết dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng với công việc và những áp lực từ cuộc sống thường nhât, quên mất rằng bạn đang xao nhãng và bỏ mặc dần đời sống vợ chồng hay tình yêu vốn nồng thắm với nàng/chàng. Vì thế, Club M sẽ gửi đến các bạn, đặc biệt là những cặp đôi một vài tư thế Yoga dành cho cặp đôi để các bạn vừa xả stress, vừa tăng cường sợi dây liên kết giữa hai người.

 

 

Tư thế 1: cả hai ngồi khoanh chân đối diện nhau, chắp tay phía trước ngực. Nghiêng về phía nhau sao cho trán chạm trán. Nhắm mắt. Hít thở tự nhiên, sau đó điều chỉnh cho nhịp thở của cả hai chậm đều nhau. Một khi đạt đến trạng thái hít thở đều nhau, tiếp tục trong vòng 5 phút.

Lợi ích thể chất: Hít thở chậm đều là phương thức hàng đầu để giải trừ căng thẳng. Căng thẳng thường sẽ khiến cho bạn hít vào nhiều hơn là thở ra, lâu dần mắc phải chứng thở nhanh. Khi hơi thở được điều tiết lại, việc thở ra hít vào của chúng ta sẽ cân bằng hơn, giúp hồi phục sức khỏe.

Kết nối yêu thương: bằng cách hòa quyện hơi thở, mối liên kết giữa hai bạn sẽ đạt đến mức độ sâu sắc nhất. Cực kỳ thư giãn và thân mật!

Tư thế 2: Ngồi đối diện nhau ở khoảng cách bằng một cánh tay. Nắm tay nhau ở cẳng tay, mỗi người nghiên người về phía sau, duỗi thẳng chân hướng lên trên và chạm gót vào nhau. Quá trình duỗi chân thực hiện từ từ để cơ quen dần. Hít thở đều.

Lợi ích thể chất: giúp căng gân kheo và làm săn chắc cơ ngực, cơ xương chậu.

Kết nối yêu thương: Tư thế này thể hiện sự hòa hợp, ăn ý trong những hoạt động cũng như suy nghĩ của các bạn, vì thế tăng cường sự đồng điệu của cặp đôi.

Tư thế 3: Vẫn ngồi khoanh chân đối diện nhau, nhưng ở tư thế này hai bạn sẽ cùng vặn người về phía bên phải của mình. Trong khi đó, cả hai vòng tay trái ra sau lưng nắm lấy tay phải của đối phương. Nếu không thể chạm, nắm được tay nhau, hãy dùng một sợi dây hoặc khăn để cùng nhau nắm lấy. Sau đó dụng lực để kéo tay nhau, vặn người sâu hơn ở mức có thể. Thả lỏng và tiếp tục vặn người. Cứ thế lặp lại nhiều lần.

Lợi ích thể chất: việc vặn người sẽ làm căng và đầy đĩa đệm của cột sống, vốn chỉ thủy hóa khi chúng ta ngủ đủ 8 giờ đồng hồ một ngày. Ngoài ra, tư thế này còn giúp bão hòa ôxi máu đến các cơ quan trong cơ thể và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Kết nối yêu thương: loại bỏ cái cũ và tiếp thụ cái mới, giống như việc vắt nước một miếng xốp để nó có thể hấp thụ thêm nước. Đây là một phương thức lý tưởng để giải tỏa căng thẳng do lập kế hoạch cưới gây ra.


Tư thế 4: bạn trai quỳ gối, đặt mông lên gót chân và gập người về phía trước sát xuống đất, với hai tay thả lỏng về phía sau. Nếu bạn trai không được dẻo, có thể dùng chăn hoặc khăn để lót ở bắp đùi, nâng người lên để giảm độ căng của cơ thể. Sau khi bạn trai đã vào tư thế, bạn gái nằm đâu lưng với bạn trai của mình, mông trượt nhẹ xuống lưng dưới của chàng, đưa thẳng hai tay ra sau. Điều chỉnh tư thế sao cho cảm thấy dễ chịu nhất, thả lỏng và tập lại nhiều lần.

Lợi ích thể chất: đối với chàng, lợi ích lớn nhất chính là thư giãn sâu khi xương sống được giãn ra. Đối với nàng, việc mở rộng toàn thân trước khiến cho bạn hít thở sâu hơn, thả lỏng lồng ngực.

Kết nối yêu thương: tư thế này tạo nên sự tin tưởng giữa chàng và nàng. Với bạn trai, đó là niềm tin bạn gái sẽ chú ý tìm động tác và vị trí thích hợp nhất, tránh gây tổn thương cho chàng. Còn với bạn gái, đó chính là niềm tin mình có được một chỗ dựa vững chắc.