Trị liệu bằng nhiệt độ - Nóng và lạnh: Bạn đã biết cách sử dụng?

Trị liệu bằng nhiệt độ - Nóng và lạnh: Bạn đã biết cách sử dụng?

Phương pháp trị liệu nóng và lạnh có tác dụng tốt để trị liệu những cơn đau và nhiều vấn đề về sức khỏe rất hiệu quả. Hãy cùng các chuyên gia Club M Health and Fitness chia sẻ những kinh nghiệm về cách sử dụng để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Cả hai phương pháp trên hay còn gọi là liệu pháp nhiệt độ là hai cách để chữa trị cơn đau được bác sĩ khuyên dùng dựa trên những triệu chứng của mỗi bệnh nhân

Trị liệu nóng

Trong trị liệu nóng chỉ nên để nhiệt độ ấm vừa phải. Mức nhiệt độ ấm giúp xoa dịu những căng thẳng và cũng như thư giãn các cơ rất thích hợp trong các trường hợp như: đau lưng, đau cổ và tình trạng mãn tính gây đau, co cứng và nhạy cảm với các kích thích của cơ, dây chằng và khớp.

Hầu hết mọi người sử dụng phương pháp nhiệt độ nóng như sự chữa trị đầu tiên. Bạn có thể sử dụng phương pháp nóng/ấm khi bạn cảm thấy các triệu chứng sau:

·         Đau cơ, cứng cơ, các cơn đau và co thắt.

·         Các cơn đau ảnh hưởng đến lưng dưới, lưng trên, mông, cánh tay, chân, lưng , cổ, vai và đùi.

·         Cử động khớp bị giảm, sưng khớp, căng khớp, đau khuỷu tay, mắt cá chân, ngón tay, cổ tay v.v

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể sử dụng một miếng đệm – làm nóng bằng điện hoặc túi gel – làm nóng bằng cách cho vào lò vi sóng. Các túi gel có thể tìm thấy ở các quầy thuốc. Bên cạnh đó, bạn nên dùng một chiếc khăn nhỏ sạch và được nhúng qua nước nóng. Vắt khô, gập lại và sau đó bọc vào khăn khô trước khi chườm lên vùng cần trị liệu khoảng 15-20 phút.

 

 

Trị liệu lạnh

Đây là cách tốt nhất làm giảm cơn đau và chứng viêm tấy. Nó thường được sử dụng để điều trị một số bệnh như viêm xương khớp, thấp khớp, đau cổ, đau lưng cũng như tình trạng mãn tính gây đau, co cứng và nhạy cảm với các kích thích của cơ, dây chằng và khớp.

Những căn bệnh này thường xuất hiện khi vận động quá mạnh như mang vác đồ nặng, tập thể dục cường độ cao hoặc trong những tai nạn gây ra chấn thương. Thời tiết thay đổi cũng là một nhân tố gây ra bệnh.

Để thực hiện phương pháp này, bạn hãy dùng một túi gel đông lạnh, một túi đá hoặc túi rau đông lạnh, sử dụng khăn khô quấn quanh túi trước khi đặt lên vùng cần trị liệu.