Trang bị kỹ năng sinh tồn dưới nước cho trẻ | Club M Health & Fitness

Trang bị kỹ năng sinh tồn dưới nước cho trẻ

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi hè về một vấn đề rất đáng lo ngại đó là nguy cơ đuối nước ở trẻ em. Tình trạng này được nói đến nhiều nhưng tỉ lệ không hề giảm, thực trạng làm cả xã hội đau đầu, khi mà đuối nước gây ra bi kịch cho hàng nghìn gia đình mỗi năm. Để khắc phục tình trạng này, là bậc cha mẹ nên chủ động cho con mình học bơi từ sớm, để các con biết tự bảo vệ bản thân và tránh được những nguy hiểm không đáng có.
 

trang-bi-ky-nang-sinh-ton-cho-tre


Những con số giật mình

Theo thống kê của cơ quan chức năng, mỗi năm có 4800 vụ trẻ em đuối nước, tương đương có 10 trẻ đuối nước mỗi ngày, những con số này cho thấy rằng tai nạn đuối nước ở Việt Nam cao nhất nhì Châu Á. Chỉ riêng tháng 6/2016 có tới 11 vụ trẻ tử vong do đuối nước. Số trẻ em tử vong do đuối nước tại Việt Nam bằng với số lượng trẻ tử vong do các nguyên nhân khác cộng lại. Phần lớn các vụ đuối nước xảy ra tại nông thôn, tuy nhiên cũng không ít tai nạn đuối nước lại xảy ra ngay tại bể bơi có giám sát.
 

Lợi ích của việc bơi lội

Theo các chuyên gia nước ngoài, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các bé đã được làm quen với môi trường nước. Học bơi sớm sẽ giúp bé dễ kiểm soát được thăng bằng, có phản xạ thích hợp và chủ động bảo vệ mình khi tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời.
 

 • Bơi lội giúp trẻ tự tin hơn
   

Rất nhiều trẻ sợ nước, nhát nước do bị các dấu ấn không hay với nước, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ khi trưởng thành. Nhiều trẻ cũng ngại xuất hiện ở nơi đông người, việc tập cho trẻ bơi lội là cách hữu hiệu giúp trẻ tự tin thể hiện bản lĩnh mỗi khi xuống nước.
 

 • Biết bơi trẻ có thể tự cứu mình
   

Những tan nạn đuối nước ở trẻ là nỗi ám ảnh còn mãi của cha mẹ, phần lớn do trẻ thiếu kỹ năng tồn tại dưới nước vì vậy các bậc cha mẹ nên cho trẻ học bơi là giúp con trang bị kỹ năng, phản xạ khi gặp các biến cố dưới nước.

 

Bơi lội giúp trẻ phát triển toàn diện
 

 • Giúp trẻ phát triển trí thông minh
   

Sự vận động dưới nước kích thích các dây thần kinh trong não phát triển, chính vì vậy trẻ em sẽ thông minh và linh hoạt hơn nhờ bơi lội. Thực tế, những trẻ thường xuyên bơi lội có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn, vận động tốt hơn, tự tin và phát triển thể chất tốt hơn. Đặc biệt, chúng sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn, tâm lý tự tin, vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.
 

 • Góp phần chữa bệnh tự kỷ
   

Bơi lội giúp trẻ có phản ứng tích cực khi tiếp xúc với môi trường. Sự kết hợp giữa bơi lội, đồ chơi, âm nhạc và các trò chơi sẽ giúp trẻ tự kỷ có phản ứng tương tác với người xung quanh.
 

 • Phát triển chiều cao
   

Một số kiểu bơi như bơi ếch, bơi tự do,…yêu cầu người bơi phải đạp, đá chân nhiều về phía sau, sải cánh tay dài về phía trước giúp tăng chiều dài cột sống, kéo dài và căng giãn một số bộ phận khác trên cơ thể khi bơi. Tuy nhiên, nó đòi hỏi quá trình tập luyện lâu dài và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.
 

Bể bơi Club M góp phần chống đuối nước cho trẻ
 

Học bơi tại Club M các bé sẽ được tập luyện cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp với nhiều kỹ năng bơi từ cơ bản tới nâng cao cho đến các kinh nghiệm xử lý khi bị đuối nước. Bể bơi bốn mùa cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao, hệ thống lọc tuần hoàn thông minh nước luôn xanh mát, sạch sẽ cùng đội ngũ cứu hộ thường trực 24/24 đảm bảo an toàn cho trẻ, yên tâm cho cha mẹ. Đặc biệt, hệ thống tích hợp âm thanh dưới nước sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho trẻ.

Huấn luyện viên Club M hướng dẫn cho từng bé

 

Cho trẻ học bơi là cách mà cha mẹ đang trang bị cho con mình kỹ năng sinh tồn dưới nước. Hãy ĐĂNG KÝ lớp học bơi cho trẻ để mỗi mùa hè là một mùa vui chứ không phải nỗi ám ảnh của xã hội./.

------

Club M Health & Fitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/ClubMHealthFitness
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995