Tập Yoga để sống hạnh phúc hơn

Tập Yoga để sống hạnh phúc hơn

Yoga là một phương pháp rèn luyện giúp con người ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khoẻ.

      Trong cuộc sống hiện đại, do phải đối mặt áp lực từ công việc, bộn bề lo âu, bất ổn cuộc sống gia đình - xã hội… khiến nhiều người thường xuyên rơi vào trạng thái stress (trầm cảm).

     Mặc dù stress không phải là một loại bệnh nhưng về lâu dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh: thừa cân, tim mạch, tiểu đường… hoặc những biến chứng tâm lý như nhận thức lệch lạc về cuộc sống, hành vi bạo lực, mà ta thường thấy ngày càng nhiều trong xã hội đặc biệt là trong giới trẻ.

Cuộc sống hiện đại gắn liền với lo âu, mệt mỏi

      Yoga  từ lâu đã được biết đến như một liệu pháp hữu hiệu cho tinh thần cải để thiện cuộc sống. Những người tập  Yoga  đều biết đến việc hít thở sâu đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc nuôi dưỡng cơ thể. Các bài tập về thở hoặc thậm chí chỉ hít thở sâu vài cái cũng giúp làm giảm căng thẳng và giải tỏa stress, giúp chúng ta bình tĩnh hơn.

     Tập luyện  Yoga  là phương pháp phòng bệnh có hiệu quả nhất và phục hồi sức khoẻ nhanh nhất, đồng thời giúp cho ta cân đối hoà hợp tốt giữa 2 yếu tố thể chất và tinh thần. Yoga thể hiện sự gắn kết giữa tâm hồn và thể xác, ý nghĩ và hành động, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, đồng thời là một phương thức toàn diện nâng cao sức khỏe, hạnh phúc. Yoga không chỉ đơn thuần là những bài tập thể dục mà là cuộc hành trình khám phá giữa thế giới và tự nhiên. Yoga đề cao tình yêu, gắn kế giữa mọi người, đưa đến những hiệu quả tốt đẹp trong mọi hoạt động xã hội và trong đời sống riêng.

 Hãy tập Yoga để hạnh phúc hơn!