Những bài tập đơn giản cho cặp đùi hoàn hảo

Những bài tập đơn giản cho cặp đùi hoàn hảo

Nhiều bạn gái cảm thấy tủi thân với bắp chân to hay một vòng đùi “quá khổ”. Hãy tham khảo những phương pháp luyện tập sau để cải thiện vóc dáng cho đôi chân của mình.

Cách tốt nhất giúp bạn có cặp đùi trông săn chắc và khỏe khoắn hơn là tập những bài thể dục tiêu hao nhiều chất béo. Điều đầu tiên bạn cần làm là giảm tối đa lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Tập luyện Aerobic là sự lựa chọn hoàn hảo để tiêu hao chất béo và bạn không cần phải vận động quá mạnh các khớp với việc chạy bộ hay nhảy dây.

1. Đi bộ

 

Đi bộ là một hình thức tập luyện aerobic nhằm tăng cường tuần hoàn máu và giúp các cơ bắp săn chắc. 30 phút đi bộ sẽ tiêu hao rất nhiều calo và chất béo. Việc đi bộ hàng ngày rất hiệu quả trong việc làm cặp đùi của bạn chắc khỏe hơn. Hãy luôn ép cơ trước bất cứ bài tập nào và bắt đầu chậm rãi rồi tăng dần cường độ qua mỗi ngày.

 

2. Nâng tạ bằng chân

Nâng tạ bằng chân giúp ích khá nhiều trong việc giảm vòng đùi của bạn. Hãy ngồi trên một chiếc ghế tựa thẳng, buộc hai quả nặng nhỏ vào hai bên mắt cá chân. Lần lượt nâng từng chân một lên rồi nâng cả hai chân. Bài tập này không chỉ giúp giữ dáng cho bắp đùi và chân của bạn mà còn khiến cho các cơ bụng của bạn khỏe và dẻo dai hơn. Hãy tăng cường luyện tập nhiều hơn mỗi ngày với bài tập nâng tạ bằng chân.

 

3. Bài tập cắt kéo

Đây là một bài tập rất tốt cho sức khỏe. Nằm trên sàn nhà, nâng thẳng hai chân rồi lần lượt thực hiện các chuyển động chân ra trước và sau theo đường cắt của một chiếc kéo. Lặp lại với chân bên kia. Thực hiện bài tập này từ 2-3 phút mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra khác biệt ở vòng đùi của mình. Tăng cường thời gian luyện tập khoảng 5 phút cho mỗi bên chân khi bạn đã thành thục với bài tập cắt kéo.

 

4. Đạp xe

Nếu bạn không có thời gian để đạp xe mỗi ngày, bài tập này sẽ giúp bạn làm điều đó ngay tại nhà. Đầu tiên, nằm xuống sàn nhà, hai tay đặt dưới đùi bạn, khuỷu tay đặt trên sàn nhà. Từ từ nâng đùi lên và đạp chân như đang đi trên một chiếc xe đạp vô hình vậy. Đây là một bài tập rất tốt giúp bạn tiêu hao lượng calo lớn và làm săn chắc bắp đùi. Tuy nhiên, đạp xe hàng ngày vẫn là cách tốt nhất thay vì đi trên một chiếc xe đạp tưởng tượng như vậy.

 

5. Tập ngồi với ghế

Các bạn gái có cặp đùi không được săn chắc cho lắm sẽ rất thích bài tập này. Bài tập Ngồi với ghế chỉ đơn giản là bạn giữ chặt lưng ghế rồi từ từ ngồi xuống và đứng lên. Chú ý giữ thẳng lưng khi thực hiện bài tập này. Tập ngồi xổm với ghế sẽ kéo căng các cơ đùi của bạn và giúp chúng trở nên chắc khỏe hơn. Nếu bạn muốn dậy được vào sáng hôm sau, hãy chú ý đến cường độ của bài tập này vì nó mang lại hiệu quả rất cao và khiến bạn nhanh mệt. Hãy tập luyện chậm rãi và tăng dần cường độ lên đến 8-10 phút mỗi ngày.

 

6. Chế độ ăn hợp lý

Tất cả các bài tập luyện trên sẽ không giúp gì được nhiều cho bạn nếu bạn không tuân theo một chế độ ăn khỏe mạnh và cân bằng đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hãy uống nhiều nước, ăn thật nhiều rau xanh và các loại hoa quả, trà xanh. Hãy bổ sung các loại hạt vào thực đơn của bạn nhằm cung cấp thêm protein xây dựng các cơ vững chắc hơn.

Với những bài tập trên, bạn hãy lập ra cho mình một chế độ tập luyện và ăn uống hợp lý để có một thân hình khỏe mạnh và có một vòng đùi vừa vặn, dẻo dai, chắc khỏe.