Hướng dẫn kỹ thuật bơi cơ bản cho người mới bắt đầu | Mfitness

Hướng dẫn kỹ thuật bơi cơ bản cho người mới bắt đầu

Đã đến lúc chính bạn và con em mình cần phải học bơi. Nếu con bạn chưa đủ tự tin bước xuống bể nước, những hướng dẫn đơn giản này giúp bạn học bơi nhanh chóng mà không cần lo lắng.

hoc boi ha noi

Vào mùa hè, đi bơi là một nhu cầu không thể thiếu của mỗi người. Tác dụng của việc bơi lội đối với sức khỏe là vô cùng lớn, mà gần như chúng ta đều đã biết.

Nhưng có một điều đáng tiếc, là không phải ai cũng biết bơi. Việc không biết bơi không chỉ khiến bạn mất cơ hội được vùng vẫy trong làn nước xanh mát, mà còn có nguy cơ lớn đối với tính mạng, nếu chẳng may rơi xuống vùng nước sâu.

Việc học bơi và dạy trẻ em học bơi ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng cần thiết. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn làm quen với môn bơi, tự học bơi trên lý thuyết trước khi xuống nước thực hành.

1. Tập thở

Việc đầu tiên khi học bơi là bạn phải học điều khiển hơi thở, làm quen với việc chìm xuống nước, không sợ nước. Sau đó, bạn hãy học cách thực hành hoạt động tay và chân.

Làm sao để nín thở? Muốn nổi trên mặt nước, bạn phải nín thở, thả lỏng cơ thể, tự khắc bạn sẽ nổi lên. Cách làm này chỉ học đơn giản trong 10 phút là bạn có thể làm được.

Nên nhớ, xuống nước và nín thở, thả lỏng cơ thể hoàn toàn. Bạn nín thở và không nên động đậy, không để ý đến xung quanh. Vậy là bạn đã nổi trên mặt nước rồi đấy.

Làm thế nào để giữ hơi thở của bạn, học cách nín thở để thư giãn trong nước nổi trên mặt nước, nói chung là 10 phút để tìm hiểu, giống như một xác chết như thoải mái nằm trên mặt nước, không di chuyển, âm ỉ khí, không đấu tranh, tự nhiên sẽ nổi.

day boi cho be ha n oi

Trẻ em nên làm quen với nước và học bơi càng sớm càng tốt

Kỹ năng cơ bản của việc hít thở dưới nước

- Chìm xuống và thở ra dưới nước (trước khi bạn định chìm xuống nước, bạn cần hít một hơi thật sâu, sau đó bạn chìm xuống, thở từ từ ra, giống như một con cá nhả bong bóng ra từ miệng vậy).

- Nổi lên khỏi mặt nước, hít vào (cần phải hít thở thật nhanh để có nhiều ô xy hơn).

- Hãy nhớ, việc học bơi phải sử dụng miệng, hít thở đều bằng miệng, hoàn toàn không dùng mũi.*

2. Thực hành bơi tay

Tập bơi tay

Cách thực hành tay khi bơi cơ bản vô cùng đơn giản, hãy áp dụng các kỹ thuật sau đây.

- Chắp hai tay lại để trước ngực như tư thế vái

- Thẳng hai tay từ ngực qua trán và duỗi về phía trước

- Sau khi thẳng tay, vẽ một vòng tròn, thu tay lại về tư thế chắp tay vái ban đầu

Lặp lại liên tục như vậy cho đến khi thành thục. Bạn có thể làm như vậy khi ở trên bờ hay khi xuống nước. Cách tập cánh tay này cần dùng lực mạnh một chút. Khi tay duỗi nên thẳng với thân, ép sát vào thân thì mới đủ lực để đẩy cơ thể về phía trước.

3. Thực hành bơi chân

Tập bơi chân

Bơi nhập môn thì kỹ thuật đơn giản với các kỹ thuật sau đây.

- Cơ thể ở tư thế thẳng, co chân

- Bàn chân xoè rộng ra đá ngược ra sau

- Co chân lại và đạp mạnh ra sau, lặp đi lặp lại, chú ý xòe bàn chân thành hình chữ V, bàn chân xoè rộng ra thì mới có thể đẩy cơ thể tiến về phía trước.

4. Kết hợp bơi với bàn tay và bàn chân

Tay chân kết hợp khi bơi

Khi bạn đã tập được cách bơi tay và chân riêng lẻ một cách thành thục, trong vòng tối thiểu 30 phút cho mỗi bài tập. Bạn có thể tập kết hợp sau khi chắc chắn rằng tay và chân đã làm đúng nhiệm vụ của mình.

Bước này không nên vội vàng, cứ bình tĩnh thực hành từng chút một. Nên tập kết hợp tay chân khoảng từ 10-15 phút. Sau khi tập quen dưới nước thì bạn có thể thực hành kỹ hơn ở những buổi bơi sau.

5. Bơi kết hợp toàn diện

Lúc này, bạn cần phải xuống nước, kết hợp tập nín thở, hít thở, kết hợp tay chân. Trong vòng 10 phút, bạn có thể biết cách làm cho mình có thể di chuyển dưới nước, miễn là áp dụng đúng các kỹ thuật đã học ở trên.

Điều bạn cần là nên bình tĩnh tập luyện, bước nào chưa đạt yêu cầu thì đầu tư thời gian để tập kỹ thuật đó cho đến khi thành thục là có thể bơi được.

Nếu bạn còn gặp khó khăn thì hãy liên hệ với Mfitness, các huấn luyện viên bơi hàng đầu Hà Nội sẽ hướng dẫn trực tiếp cho các bạn.

Bể bơi bốn mùa Hà Nội Mfitness với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, chất lượng đạt chuẩn quốc gia, hệ thống lọc nước hiện đại, bể bơi thông minh tích hợp âm thanh dưới nước, khóa học bơi 1 kèm 1,… Cùng nhiều tiện ích cá nhân khác: Gửi xe miễn phí, tủ đồ cá nhân riêng an toàn, khăn tắm, pijama, ghế thư giãn,… chắc chắn sẽ mang đến những giây phút bơi lội sảng khoái, thư giãn.

Đăng ký tư vấn và bơi trải nghiệm MIỄN PHÍ tại đây.

------

Mfitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/Mfitness5Star
Hotline: 0915181163 | Tel: 04 6269 9995
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

*Theo Health