Màu cờ sắc áo Club M góp phần vào sự thành công của “Red River Runners

Màu cờ sắc áo Club M góp phần vào sự thành công của “Red River Runners”

Tiếp nối thành công của những năm trước, Giải chạy Sông Hồng 2015 “Red River Runners” diễn ra vào ngày 13 tháng 12 năm 2015 tại khu đô thị Ciputra Hanoi. Cùng với hàng trăm cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước, Club M đã tham gia chạy nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng để bảo vệ tê giác và động vật hoang dã đang trên bờ tuyệt chủng.
 

 

Màu cờ sắc áo Club M trong giải chạy vì tê giác

 

Có mặt từ rất sớm, đội Club M tham gia giải chạy đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều ngày trước đó. Từ trang phục hình tê giác cho đến băng rôn cổ động, mũ đội đầu, các thành viên ai cũng háo hức tạo nên một không khí vui vẻ. Ban tổ chức giải chạy đã thực sự ấn tượng với cách trang trí độc đáo nhưng hết sức ý nghĩa của đội Club M. Các em nhỏ thì tỏ ra rất thích thú với băng dôn đội đầu hình tê giác ngộ nghĩnh.
 

Tất cả mọi người cùng "Chạy vì tê giác"


Tham gia giải chạy năm nay, đội Club M đăng ký cự ly 5 km, mặc dù không giành được thứ hạng cao nhưng đội Club M đã thực sự giành được tình cảm và sự mến mộ của Ban tổ chức cùng nhiều cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước đến quay phim và chụp ảnh vì phong cách ấn tượng nổi bật và độc đáo.
 


 

Đội Club M trên đường đua..

 

Giải chạy vì tê giác năm 2015 được tổ chức tại Khu đô thị Ciputra tọa lạc bên Hồ Tây xinh đẹp (quận Tây Hồ), với các cự ly 5 km, 10 km và 21 km. Giải chạy được tổ chức bởi các tình nguyện viên của Tổ chức Hanoi Red River và Trung tâm giáo dục thiên nhiên ( ENV) lần thứ 9 với ý nghĩa cao đẹp “Chạy vì động vật hoang dã Việt Nam”. Giải chạy 2015 năm nay với slogan “Chạy vì Tê giác” hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về việc buôn bán trái phép sừng tê giác tại Việt Nam và trên thế giới.

 


 Vận động viên Club M trên đường về đích


Giải chạy năm nay thu hút khoảng 600 vận động viên là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Các nhóm chạy đến từ nhiều cơ quan Đại sứ quán tại Hà Nội, các tổ chức phi chính phủ, các đối tác doanh nghiệp và hàng trăm người dân Thủ đô Hà Nội tham gia tranh tài.

 

Chị Josephine Gibson (áo xanh) chụp ảnh lưu niệm cùng ENV và Club M

Chủ nhật ngày 13 tháng 12 đã thực sự trở thành ngày cuối tuần ý nghĩa và thú vị với vận động viên tranh tài ở các chặng đua cho mọi lứa tuổi tham gia. Cuộc thi là một động hoạt động thể thao ý nghĩa nâng cao nhận thức của cộng đồng trước nạn buôn bán tê giác, đồng thời cũng khích lệ một cuộc sống năng động lành mạnh về tinh thần và thể chất.

 


 
Ban tổ chức giải chạy đã thực sự ấn tượng với cách trang trí độc đáo, ý nghĩa của đội Club M

 

Trao đổi cùng chúng tôi, chị Josephine Gibson thuộc tổ chức phi chính phủ Save the Rhino International (London, vương Quốc Anh) cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao tinh thần và ý nghĩa nhân văn của đội Club M tham gia giải chạy vì tê giác. Trước đó tôi cũng được biết Club M đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên câu lạc bộ trước nạn thảm sát tê giác. Tôi hy vọng trong thời gian tới hoạt động như thế này được nhân rộng ra nữa để cùng chung tay nâng cao nhận thức của cộng đồng để bảo vệ loài tê giác, giữ gìn hệ sinh thái trên trái đất”.

 


 
Các vận động viên nhí vui mừng nhận giải thưởng

 

Theo dự kiến, toàn bộ số tiền gây quỹ từ giải chạy vì tê giác sẽ ủng hộ nỗ lực của Việt Nam trong công tác bảo tồn các loài tê giác trên thế giới. Trước thực tế nêu trên, đại diện Trung tâm Giáo dục thiên nhiên - đơn vị đồng tổ chức giải, cho biết, mỗi bước chạy của các bạn tại giải chạy vì tê giác sẽ thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến bảo vệ các loài tê giác trên thế giới. Sự kiện này cũng là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam chứng minh với thế giới rằng chúng ta đang nỗ lực từng ngày nhằm chấm dứt nạn buôn bán và tiêu thụ sừng tê giác trái phép có nguồn gốc từ Nam Phi./.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh đáng nhớ trong sự kiện giải chạy Red River Runners:

 

 

Theo tin Club M