Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 | Club M Health

Mãn nhãn với Việt Nam Unlimited Bellydance 2016

Tối 24/7, tại Cung văn hóa Hữu nghị  Việt Xô (Hà Nội) diễn ra cuộc thi Bellydance chuyên nghiệp - Việt Nam Unlimited Bellydance Competition, quy tụ nhiều dancer và các nhóm nhảy múa trên toàn quốc và quốc tế về tranh tài. Cuộc thi là giải đấu Bellydance chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 2012 đến nay.

Unlimited gồm có các hạng thi đấu cho thiếu nhi, thanh niên, người trung niên và cao tuổi (bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp) với các nội dung thi nhóm, solo hoặc chia theo dòng oriental và tribal.

Trưởng BTC cho biết, giải đấu năm nay quy tụ số lượng thí sinh đông hơn những năm trước, đồng đều về các hạng, đặc biệt hạng nhí (thí sinh nhỏ tuổi nhất là 5 tuổi) và hạng trung niên đều đông thí sinh. Đây là một bước tiến tốt đẹp cho cộng đồng Bellydance tại Việt Nam.
 

Thí sinh nhỏ tuổi nhất là 5 tuổi
 

Khác biệt với các năm trước, Việt Nam Unlimited Bellydance 2016 chia đến 9 hạng thi đấu để các thí sinh có nhiều cơ hội thể hiện mình với nhiều dòng phong cách hơn. Trong đó, hạng mục Solo Chuyên nghiệp Oriental và Tribal vẫn là hạng thu hút nhiều thí sinh đăng ký tham gia nhất. Đây cũng là hạng đấu căng thẳng nhất với các thí sinh đã từng tham gia các giải đấu quốc tế, các solist có tiếng trong giới Bellydance Việt Nam.
 


 

Ban giám khảo của cuộc thi Unlimited 2016 năm nay là các nghệ sỹ nổi tiếng kỳ cựu trong làng bellydance thế giới như: Ngôi sao Bellydance Nam đến từ Malaysia – Hilton LiJun, ngôi sao Bellydance thế giới đến từ Nga – Nadia Nikishenko, Bà Đỗ Hồng Hạnh – Vô địch Bellydance Châu Âu 2015, Vô địch Bellydance Châu Á 2012.
 

Trưởng Ban tổ chức Bà Đỗ Hồng Hạnh
 

Các Bellydancer Việt nam hiện nay không chỉ điêu luyện về kỹ thuật trình diễn mà còn chú trọng vào khai thác nhiều góc cạnh về văn hóa, sáng tạo lồng ghép các hình ảnh và ý tưởng độc đáo vào các bài biểu diễn nhằm đưa đến cho khán giả màn trình diễn đẹp nhất.
 


 

Giải năm nay quy tụ thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước và nước ngoài, đến từ: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lai Châu, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Hưng Yên, Thái Bình v.v... và các vũ công quốc tế như: Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Nga....

Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 9 bộ giải cho các thí sinh xuất sắc. Ngoài ra BTC còn trao giải Vũ đạo ấn tượng cho các thí sinh Jasmin Tan và Yoko Kamei; giải StarStyle cho Thiên Kim; giải Outstanding cho Trúc Quỳnh và giải Young talent cho thí sinh nhí Thuỳ Trang.

Nguồn: Tổng hợp