Khả năng bơi bẩm sinh của trẻ

Khả năng bơi bẩm sinh của trẻ

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ trẻ đã có khả năng bơi lội bẩm sinh. Cha mẹ cần phát triển kĩ năng bơi lội của trẻ sớm giúp cho sự phát triển toàn diện sau này.

Bạn có biết rằng trẻ biết bơi từ khi còn trong bụng mẹ. Ở Việt Nam cha mẹ thường cho bé đi học bơi rất muộn, trong khoảng từ 5-7 tuổi  vì quan niệm sai lầm đến độ tuổi này trẻ mới phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên đối với các bậc phụ huynh ở các nước phát triển quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Trẻ em ngay từ khi được sinh ra đã có khả năng bơi lội bẩm sinh, từ 7-10 ngày tuổi trẻ đã được tiếp xúc với nước và bơi những động tác bơi đơn giản.

 

 

Ở các nước việc dậy bơi cho trẻ sơ sinh rất phát triển. Cho trẻ học bơi sớm, tiếp xúc với nước sớm có rất nhiều tác dụng  đối với sự phát triển về thể chất và trí tuệ sau này của bé. Bé được dậy rất nhiều kĩ năng, tất nhiên kĩ năng bơi lội của trẻ sơ sinh khác hẳn với kĩ năng bơi của trẻ từ 6-7 tuổi. Những động tác rất đơn giản nhưng giúp bé cười sảng khoái và thực sự vui vẻ.

Cho trẻ bơi sớm giúp cho quá trình học bơi sau này của bé trở nên dễ dàng hơn. Trẻ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với nước hoặc sợ nước. Ở Việt Nam, vì cha mẹ không cho trẻ học bơi sớm mà đến khi trẻ lớn mới bắt đầu cho học đã gây rất nhiều khó khăn khi học bơi, từ việc tiếp xúc với nước, nhiều trẻ rất sợ nước, đến các kĩ năng bơi và tiếp thu việc giảng dạy của các giáo viên cũng gặp rất nhiều khó khăn .

Trẻ ngay từ khi sinh ra đã rất hiếu động và có khả năng bơi lội bẩm sinh, vì vậy cha mẹ nên phát triển khả năng này của trẻ, cho trẻ học bơi sớm là rất tốt cho sự phát triển toàn diện sau này.