Ít vận động cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Ít vận động cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng con người. Việc tìm hiểu kiến thức về bệnh cũng như các cách phòng chống bệnh có vai trò quan trọng để mang lại sức khỏe tốt cho mọi người.

 

Phòng tập trang thiết bị hiện đại tại Club M là địa điểm lý tưởng để rèn luyện sức khỏe

 

Theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Ottawa (Canada) mới được công bố trên tờ European Journal of Cardiovascular Prevention cho thấy: Những gồi nhiều ít vận động dễ tăng nguy cơ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tim. Đối với những người bệnh tim ngồi quá nhiều có thể khiến bệnh tình tăng nặng ngay cả khi họ vẫn tập thể dục đều đặn.


Những nghiên cứu trước đây thường liên quan đến khả năng tăng nguy cơ bệnh tim do ngồi nhiều. Lần này, các nhà khoa học xem xét liệu ngồi nhiều có gây nguy hại cho những người đã mắc bệnh hay không. Các nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành khảo sát trên 278 bệnh nhân tim mạch về thời gian ngồi, thời gian vận động và luyện tập thể dục bằng các câu hỏi cho bệnh nhân cũng như bệnh nhân được gắn thiết bị kiểm tra mức độ vận động trong 9 ngày. Kết quả cho thấy việc tập luyện thể dục không làm giảm nhẹ những tác hại do ngồi quá nhiều.

 

Tham gia luyện tập thường xuyên mang lại sức khỏe dẻo dai phòng chống bệnh tật


Trưởng nhóm nghiên cứu Stephanie Prince lưu ý một trong những cách giảm bớt ngồi dễ dàng là đứng lên cử động mỗi khi đã ngồi làm việc 30 phút, nên đứng khi xem tivi hoặc làm việc khác thay vì ở tư thế ngồi. Đặc biệt ở những người thường xuyên ngồi nhiều như dân văn phòng, công chức,…


Đến với câu lạc bộ thể thao sức khỏe Club M để luyện tập và thư giãn sẽ mang lại sức khỏe và lối sống cân bằng cho bạn và gia đình. Theo lời khuyên của Huấn luyện viên Trần Mạnh Cường – quản lý phòng tập gym Club M cho biết: “Hàng ngày, mỗi người chỉ cần dành ra một khoảng thời gian nhỏ các hoạt động thể chất có thể giúp cải thiện sức khỏe. Đặc biệt là đối với những người làm việc trong văn phòng, việc vận động thường xuyên hạn chế. Chúng ta có thể thay đổi thời gian ngồi tại nơi làm việc, hoặc ở nhà bằng một vài động tác hoạt động đơn giản tại chỗ hoặc đứng dậy đi lại nhìn vào cây xanh có thể giúp bạn thư giãn và cải thiện sức khỏe đáng kể. Hãy thử đứng trong một cuộc họp, hoặc đi dạo khi thời gian rỗi là những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả”.


Club M là câu lạc bộ thể thao giải trí lớn trong khu vực, câu lạc bộ này  thu hút hàng nghìn thành viên thường xuyên lui tới tập luyện, thư giãn và giải trí. Club M có những trào lưu tập thể dục và chăm sóc sức khỏe với dịch vụ chất lượng cao, hỗ trợ tối đa cho chương trình luyện tập của mỗi người.

 


Là người bận rộn nhưng chị Huyền luôn sắp xếp thời gian để luyện tập mỗi ngày

 

Là một hội viên lâu năm tại Club M, sau 3 năm gắn bó với câu lạc bộ, chị Trần Thị Khánh Huyền vui vẻ chia sẻ cùng chúng tôi: Là phụ nữ nên tôi rất quan tâm đến vẻ bề ngoài, Tập luyện thể thao tại Club M giúp cơ thể tôi trở nên khỏe mạnh, dẻo dai và tinh thần thư thái. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng thời gian luyện tập tại Club M rất linh hoạt nên tôi và bạn thường xuyên đến đây tập gym, Zumba và bơi lội. Trong công việc giúp tôi tự tin hơn và đạt được nhiều thành công hơn”.