HỘI VIÊN MFITNESS  ĐƯỢC CHUYÊN GIA YOGA TRỰC TIẾP CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP

HỘI VIÊN MFITNESS  ĐƯỢC CHUYÊN GIA YOGA TRỰC TIẾP CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP PHỤC HỒI CỘT SỐNG

Buổi chia sẻ chuyên đề “Ứng dụng Yoga vào phục hồi cột sống” dành riêng cho Hội viên Mfitness đã diễn ra trong không khí ấm áp tại Phòng tập Yoga của Mfitness sáng 28/12/2107.


Diễn giả của chương trình là Master Yoga Nguyễn Thị Thu Xinh (Phó Chủ tịch Golden Hearts, Trưởng ban giám sát chuyên môn Chứng chỉ HLV Yoga Alliance International Mỹ, có 10 năm giảng dạy Yoga và Thiền học).


Qua chia sẻ của diễn giả, hội viên Mfitness được khắc sâu hơn kiến thức về Yoga: Yoga là phương pháp giúp đi sâu vào thiết lập cho cơ thể khả năng tự phục hồi. Yoga tác động vào từng tế bào trên cơ thể đưa sinh khí đến từng vùng giúp tái tạo và phục hồi có sức khỏe dẻo dai.


Các Hội viên Mfitness cũng nhận được nhiều thông tin thiết thực như: Nguyên nhân gây đau lưng, đau mỏi cột sống; Cơ thể có thể phục hồi các tổn thương cột sống mà không cần dùng thuốc; Cách thức tập Yoga để phục hồi thương tổn về cột sống hiệu quả và phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người…


Đặc biệt, tại buổi hội thảo, Master Yoga Thu Xinh trực tiếp, nhiệt tình hướng dẫn và chỉnh sửa cho các hội viên thực hành các tư thế Yoga giúp phục hồi cột sống như: tư thế Chào mặt trời, tư thế Con mèo... Theo diễn giả, để phục hồi cột sống một cách tự nhiên, không nhất thiết phải tập luyện các động tác và tư thế khó, chỉ cần tập cơ bản nhưng phải đúng kỹ thuật. 


Có nữ hội viên chia sẻ: Chị tập Yoga thường xuyên và sau khi tập tại phòng tập, cơ thể rất khỏe khoắn nhưng khi về nhà hoặc không đến phòng tập được đều đặn thì cơ thể rất mệt mỏi. Chị đưa ra băn khoăn này trao đổi với Master Yoga Thu Xinh và được biết: Tập Yoga cần kết hợp cả tư thế, động tác với hít thở; cơ thể chị bị mệt mỏi khi rời phòng tập có thể do việc tập trung nhiều vào tư thế mà chú ý ít đến việc hít thở. Vì thế, áp dụng Yoga vào phục hồi cột sống càng cần đặc biệt chú ý đến sự kết hợp giữa tư thế và hơi thở khi tập luyện.


Qua buổi hội thảo, có hội viên lớn tuổi bị thoát vị đĩa đệm cũng đã rất vui khi tìm ra cho mình được bài tập, cách thức tập luyện phù hợp, an toàn để phục hồi cột sống. 


Phần cuối của buổi hội thảo, các Hội viên Mfitness được Master Yoga Thu Xinh trực tiếp kiểm tra và đánh giá về các vấn đề của cơ thể và các phương pháp tập luyện phù hợp nhất... 


Buổi hội thảo “Ứng dụng Yoga vào phục hồi cột sống” là chương trình đặc biệt Mfitness dành riêng cho Quý hội viên với mong muốn mang tới nhiều hơn nữa kiến thức và kĩ năng tập luyện Yoga nói riêng và rèn luyện và nâng cao sức khỏe nói chung. Đây cũng là một trong những món quà tri ân hội viên của Mfitness trước khi bước sang năm mới 2018. 


Mfitness kính chúc toàn thể Quý hội viên năm mới 2018 sức khỏe, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tươi mới!