Hé lộ bí quyết giữ gìn sức khỏe phi thường của tổng thống Putin

Hé lộ bí quyết giữ gìn sức khỏe phi thường của tổng thống Putin

Trong tháng 11/2013, chuyến thăm của tổng thống Nga Vladimir Putin tới Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với người dân Việt Nam. Trong đó, hình ảnh một vị tổng thống ở độ tuổi ngoài sáu mươi nhưng rất khỏe mạnh, minh mẫn và tràn đầy sinh lực đã ghi dấu ấn sâu đậm tới mỗi người. Hãy cùng Club M Health & Fitness khám phá những bí quyết nào đã giúp vị tổng thống đầy quyền lực này đạt được sức khỏe dẻo dai như vậy!

Club M trân trọng gửi tới quý khách hàng chương trình KHUYẾN MÃI lớn lên tới 50% trong tháng 1/2014.

Bơi lội và Thiền

Mặc dù ở tuổi không còn trẻ, lại phải đi lại nhiều, làm việc với cường độ cao. Lịch làm việc hàng ngày của ông rất căng thẳng: từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm, có khi tới 1 giờ sáng, ông phải tiến hành các cuộc gặp gỡ đã đăng ký nối tiếp nhau và trả lời các cuộc điện thoại hội đàm đổ chuông liên tục. Tổng thống tuy rất bận rộn nhưng ông vẫn xắp xếp thời gian dành cho luyện tập thể lực đều đặn, bền bỉ nên ông có thể duy trì một sức khỏe rất tốt và giữ được tư thế của võ sĩ hay vận động viên. Cũng có giả thiết cho rằng hai chữ đầu tên Tổng thống Nga chính là bí quyết giữ gìn sức khỏe của ông: P là "bơi lội" và T là "thiền".

Tập luyện thường xuyên

Chia sẻ về những bí quyết giữ gìn sức khỏe của mình, ông Putin cho biết, hàng ngày ông đều bơi vào buổi sáng và chiều (hoặc tối, nếu đi làm về muộn), mỗi lần không dưới 1 km. Trong chuyến đi thăm Nhật Bản, lúc về nhà nghỉ, dù đã gần 3 giờ sáng nhưng ông vẫn bơi một lúc rồi mới đi nghỉ.

Vào những buổi trưa, Putin đều thu xếp được thời gian để luyện tập thân thể. Ông thường tập tạ hay xà đơn, xà kép, quyền, karate hoặc judo trên một sàn tập đặc biệt. Và không bao giờ Putin quên tập thiền. Ngay cả khi ngồi trên máy bay, sau những cuộc hội ý ngắn, Tổng thống Nga cũng ngồi thiền, và ngủ thiếp đi độ 1-2 giờ. Vì vậy, trong những chuyến công tác dài ngày và căng thẳng, ông luôn giữ được sức khỏe bình thường. Trong thời gian thăm Việt Nam năm 2006, tuy thời tiết rất nóng nực, nhưng hằng ngày Putin vẫn thiền đều đặn và ngủ đẫy giấc.

Bạn có muốn được luyện tập như tổng thống Putin?

Một cơ thể cường tráng và giàu sinh lực như Putin là điều bất cứ ai mơ ước, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ nghị lực để hoàn thành tất cả chế độ tập mà mình đề ra bởi thời tiết khắc nghiệt- quá nóng hay quá lạnh - là yếu tố tác động lớn nhất, thử thách lòng quyết tâm và sự bền bỉ của mỗi chúng ta.

Nhằm nâng cao điều kiện và khả năng tập luyện,Club M đã đưa vào khai thác sử dụng hệ thống bể bơi thông minh 4 mùa trong nhà giúp những người yêu thích bơi lội duy trì niềm đam mê và thói quen tập luyện. Với điểm nhấn là dàn âm thanh dưới nước, người bơi có thể vừa tập luyện vừa cảm nhận sự thư giãn và thoải mái tuyệt đối chưa từng có tại bất kì đâu ở Việt Nam cũng như gia tăng hiệu suất bơi lội của chính mình.

Trong tháng 1/2014, Club M trân trọng gửi tới quý khách hàng chương trình KHUYẾN MÃI lớn lên tới 50% bao gồm cả gói bơi lội.