Giữ gìn sức khỏe ngày Tết | Mfitness

Giữ gìn sức khỏe ngày Tết

Chào đón Xuân Đinh Dậu 2017, chúng ta sẽ có những chương trình gặp gỡ họ hàng, du xuân bận rộn, tuy nhiên ngày Tết với chế độ ăn uống thất thường cùng với những cuộc liên hoan triền miên dễ làm chúng ta kiệt sức vì mệt mỏi. Để giữ gìn sức khỏe của mình, bạn hãy tham khảo các lời khuyên sau từ các chuyên gia của Mfitness.

#1. Không uống rượu quá nhiều

Thật khó để có thể kiểm soát được mình trong những cuộc vui ngày Tết nhưng sức khỏe là vàng, bạn hãy hạn chế tửu lượng trong bữa nhậu vì những cuộc vui quá chén sẽ làm bạn mệt mỏi đến tận hôm sau. Tốt nhất chỉ nên uống chút sâm-panh hoặc rượu vang khai vị để kích thích tiêu hóa. Nên uống nhiều nước để tạo điều kiện cho quá trình lọc các chất cặn bã trong cơ thể.

Muốn uống rượu không bị say, hãy uống một thìa dầu ô-liu trước đó. Nó có tác dụng hạn chế quá trình ngấm rượu quá nhanh vào máu. Tuyệt đối không được uống rượu khi đói, vì khi đó rượu sẽ kích thích lớp màng dạ dày, nên ăn lót dạ trước khi uống vì rượu dễ làm bụng bạn cồn cào.

#2. Hạn chế đầy bụng khó tiêu

Những bữa cỗ quá no sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu. Lời khuyên của chúng tôi là: uống trà hoa cúc, hoa artiso, nước cam, nước ép thìa là sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn.

#3. Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

Trong kỳ nghỉ lễ, lịch sinh hoạt của gia đình bị thay đổi do những buổi liên hoan, tiệc tùng, khách khứa triền miên. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần dành thời gian nghỉ ngơi lấy lại sức. Nên đi ngủ đúng giờ, đủ giấc. Giấc ngủ sẽ giúp bạn phục hồi sức lực nhanh chóng để chuẩn bị cho các hoạt động ngày hôm sau.

#4. Tập thể dục hàng ngày

Không nên lấy cớ ngày Tết ngủ muộn để bỏ các buổi tập thể dục buổi sáng. Bạn muốn cho bộ máy tiêu hóa làm việc tốt hãy tham khảo bài tập đơn giản sau: xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. Ban đầu ấn nhẹ, sau mạnh dần, chú ý không làm quá đau.

Bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thư thái, hãy dành một vài phút thực hiện các động tác yoga vào buổi sáng giúp cơ thể thoải mái và thư giãn. Bài tập chào mặt trời là một gợi ý hiệu quả cho buổi sáng đầu xuân.

Hãy cùng giữ gìn sức khỏe và có chế độ sinh hoạt hợp lý để có một kỳ nghỉ an lành, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Đăng ký tư vấn và tập thử MIỄN PHÍ tại phòng tập 5 sao Mfitness tại đây.

------

Mfitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/ClubMHealthFitness
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995