Độ tuổi thích hợp cho trẻ học bơi | Mfitness

Độ tuổi thích hợp cho trẻ học bơi

Bơi là môn thể thao thích hợp với mọi lứa tuổi. Song từ kinh nghiệm thực tế, các huấn luyện viên bơi lội khuyên tốt nhất nên cho trẻ bắt đầu học bơi từ 6 tuổi.

Trẻ học bơi tại trung tâm uy tín tại Hà Nội

Bơi lội là môn thể thao thích hợp với mọi lứa tuổi, điều quan trọng là duy trì lịch sinh hoạt và tập luyện thường xuyên thì sẽ cho kết quả tốt nhất. Theo kinh nghiệm, các huấn luyện viên (HLV) bơi lội thì 6 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để học bơi, vì lúc này trẻ cơ bản đã tiếp thu được các bài tập và thực hiện nghiệm túc các động tác, bài tập theo hướng dẫn của HLV.  

Đối với trẻ nhát hoặc sợ nước thì cần kiên nhẫn hơn trong quá trình bé học bơi. Không nên ép trẻ thực hiện các bài tập như trong sách giáo khoa một sớm một chiều được.

Còn trong trường hợp bé từng bị ngộp nước trong lúc vui đùa hay khi học bơi sẽ gây cho các em một sự ám ảnh và sợ hãi khi xuống nước. Các huấn luyện viên cần đến sự kết hợp của phụ huynh gợi ý cho bé tự chọn lựa các phụ kiện bơi lội theo ý thích. Sau đó hãy xuống hồ cùng bé, vui đùa với bé để giúp trẻ mất dần cảm giác sợ hãi khi phải xuống nước. Khi mọi thứ đã ổn định trở lại thì mới cho bé từ từ bước vào thực hiện các bài tập bơi của huấn luyện viên.

Nên tìm các trung tâm chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho con khi bơi và học bơi

Hè đến, bơi lội là môn thể thao được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học. Ở các thành phố lớn phụ huynh đã ý thức được tầm quan trọng của việc học bơi, vừa trang bị cho trẻ những kỹ năng thể chất, vừa có thể tự phòng tránh tai nạn đuối nước. Cần lưu ý an toàn cho trẻ khi bơi và học bơi:

- Cần trang bị đầy đủ phụ kiện bơi cơ bản như kính bơi, trang phục bơi, áo phao.

- Lựa chọn những cơ sở dạy bơi chuyên nghiệp có đầy đủ đội ngũ cứu hộ. Mỗi lớp học nên giới hạn số lượng học viên, tốt nhất mỗi huấn luyện viên chỉ nên dạy kèm 5 -7 học viên sẽ đạt hiệu quả và độ an toàn cao nhất.

- Trước khi xuống nước, cần khởi động kỹ và tắm để làm quen với nước.

- Không được ăn no trước khi bơi.

- Không bơi dưới trời nắng gắt để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tọa lạc tại khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính (Số 1, ngõ 163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), bể bơi bốn mùa Mfitness là lựa chọn nhiều phụ huynh tin tưởng cho con mình học bơi. Bể bơi trong nhà, hệ thống lọc nước hiện đại, tiêu chuẩn nước đạt chuẩn Quốc gia, đội ngũ HLV chuyên nghiệp, đặc biệt 1 HLV KÈM 1 HỌC VIÊN, đội ngũ cứu hộ luôn túc trực. Học bơi tại bể bơi trong nhà Mfitness sẽ đạt hiệu quả và độ an toàn cao nhất.

Bể bơi bốn mùa Mfitness dạy bơi uy tín, an toàn, chất lượng

 

------

Mfitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/Mfitness5Star
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163
Tel: 04 6269 9995