Đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi bơi | Club M Health & Fitness

Đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi bơi

Chuẩn bị tốt những kĩ năng cần thiết khi cho trẻ đi bơi giúp bạn tránh được những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Mùa du lịch đang đến gần, để đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi đi bơi bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hãy luôn giữ trẻ trong tầm kiểm soát

Bạn nên lưu ý để trẻ bơi trong khu vực độ sâu dưới mặt nước bằng độ dài của cánh tay. Luôn chú ý đến mọi hoạt động của trẻ ở bể bơi cũng như trên biển

 

 

Tình trạng sức khỏe của trẻ

Khi bạn thấy những dấu hiệu mệt mỏi hay mất phương hướng của trẻ khi bơi,bạn nên cho trẻ lên bờ ngay. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại bể bơi khi trẻ có dấu hiệu lúng túng không xử lí được tình huống
 

Sử dụng phao bơi, áo bơi

Bạn nên trang bị phao bơi hoặc áo bơi cho trẻ khi xuống nước. Đây là những vật dụng rất hữu ích giúp trẻ tự tin hơn khi bơi và tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra.
 

Có kế hoạch cho những trường hợp cần thiết

Bạn cần chuẩn bị trước những kiến thức cơ bản để làm trong những trường hợp khẩn cấp nhất. Luôn mang theo điện thoại bên mình sẽ có ích cho bạn rất nhiều khi cần người trợ giúp.

Bơi lội thực sự rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta,không những thế còn mang lại những phút giây thư giãn khi hòa mình vào làn nước. Tuy nhiên để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi đi bơi, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Chúc bạn có những phút giây thư giãn thú vị bên gia đình!