Club M chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Club M chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 14/10/2015 tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ENV cùng cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và tổ chức Freeland tổ chức Lễ trao giải Cống hiến Bảo vệ Động vật hoang dã (ĐVHD) lần thứ hai nhằm vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo vệ các loài ĐVHD của Việt Nam. Đại diện Club M đã tham dự buổi lễ vinh danh với tư cách khách mời danh dự.

Ông Trần Quảng Anh - đại diện Club M chụp ảnh cùng các khách mời danh dự

Giải cống hiến Bảo vệ ĐVHD được thực hiện trong khuôn khổ chương trình hành động chống nạn buôn lậu ĐVHD (ARREST) một liên minh gồm các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan khác để chấm dứt nạn buôn bán ĐVHD trái phép. Giải thưởng đã được trao cho 5 cán bộ thực thi pháp luật và hai nhà báo xuất sắc đã có những nỗ lực cống hiến không mệt mỏi, bất chấphiểm nguy để bảo vệ ĐVHD. 

Ông Trần Quảng Anh trong hàng ngũ khách mời danh dự cùng đại diện khách mời quốc tế

Cùng với sự tham gia của đại diện cáccơ quan nhà nước, các Đại sứ quán, các tổ chức bảo tồn trong nước và quốc tế, các nhà báo, phóng viên tại Hà Nội, Club M cùng hàng trăm tổ chức, cá nhân khác cũng được vinh danh trong buổi lễ danh giá lầnnày.Đại diện câu lạc bộđã mang đến buổi lễ một tinh thần nhân văn cao đẹp, ý nghĩa bên lề hội nghị, tạo hình ảnh đẹp về thương hiệu đối với cộng đồng và bạn bè quốc tế.

Đại diện Club M - ông Trần Quảng Anh cũng đã có những cuộc trao đổi bên lề hội nghị

Ông Trần Quảng Anh – Giám đốc điều hành Club M cũng đã có những cuộc trao đổi bên lề hội nghị với một số tổ chức, cá nhân đã có những cống hiến cho công cuộc phòng chống tội phạm săn bắt, buôn bán động vật quý hiếm. Đây sẽ là cơ hội mở ra những hợp tác song phương trong thời gian tới trong nỗ lực cùng chung tay bảo vệ những loài ĐVHD đang trên bờ tuyệt chủng.


Ông Trần Quảng Anh trao đổi cùng ông Douglas O'Neill, Giám đốc Phòng Môi trường Đại sứ quán Mỹ

Việt Nam là quốc gia có đa dạng sinh học độc đáo và phong phú với nhiều ĐVHD quý hiếm. Tuy nhiên các loài đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn săn bắn và buôn bán trái phép. Là một trong những câu lạc bộ thể thao chăm sóc sức khỏe lớn của khu vực, tham gia vào hoạt động ý nghĩa cùng ENV là một cơ hội giao lưu, hợp tác góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng hội viên Club M nói riêng và người dân thủ đô nói chung.

Ông Trần Quảng Anh cùng nhà báo được vinh danh trong buổi lễ: Đỗ Doãn Hoàng (bên trái) và Lê Hồng Vân (bên phải)

Ông Trần Quảng Anh cho biết: "Club M rất vinh dự được chung tay góp phần nhỏ bé vào chiến dịch bảo vệ ĐVHDquý hiếm tại Việt NamTrong tương lai, Club M sẽ nỗ lực hơn nữa để có những đóng góp hữu ích và thiết thực hơn cho hoạt động ý nghĩa này”.

Có thể nói, buổi lễ vinh danh đầy ý nghĩa này là nhân tố tích cực tạo ra động thái xã hội tốt, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam trong nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái và các loài động vật trong danh sách đỏ. Qua đây một lần nữa khẳng định nỗ lực của Club M trong công cuộc bảo tồn ĐVHD, góp phần vào sự phát triển của bền vững của hệ sinh thái trên trái đất. /.

Theo tin Club M