Chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06/2020

Chào mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06/2020

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình có hò a thuận, hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh, phát triển bền vững được. Ngày 28/6 hàng năm được gọi với tên thân thương Ngày Gia đình Việt Nam để nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đình.  

 

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Đây cũng là ngày nhắc nhở mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ và những cặp vợ chồng phải hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc.

Ngày gia đình Việt Nam 28/06 năm 2020 với chủ đề “Bình an – Hạnh phúc” càng muốn nhấn mạnh hơn nữa vài trò và giá trị của gia đình đối với mỗi người. Nhất là thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động thường ngày bị xáo trộn, thì mọi người càng hiểu và trân trọng hơn khoảng thời gian được ở bên những người thân yêu. Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc chính là những phút giây bình an, mọi người cùng nhau quây quần quanh bữa cơm gia đình.

Cùng tìm hiểu về chủ đề của Ngày gia đình Việt Nam qua các năm:

Năm 2019: "Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình".

Năm 2018: “Gia đình - Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo  lực gia đình”

Năm 2017: “Yêu thương và chia sẻ”

Năm 2016: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”