Cách kiểm soát sự thèm ăn

Cách kiểm soát sự thèm ăn

Có 3 loại hóc-môn: ghrelin, cortisol và leptin sẽ cho chúng ta biết khi nào cơ thể đói hoặc no. Theo các chuyên gia tại Club M, chúng ta có thể dễ dàng được điều khiển để giảm sự thèm muốn và tránh khỏi việc ăn quá nhiều bằng việc tuân thủ những điều sau đây.

Giấc ngủ

Một giấc ngủ không đủ buổi tối có thể tăng ra hóc-môn ghrelin và gây ra cảm giác đói, theo một nghiên cứu gần đây. Bạn nên cố gắng ngủ đủ 7 giờ để đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ.

 

 

Kiêng khem hơn

Nên ăn những thực phẩm ít dầu mỡ như luộc, hấp thay vì những đồ chiên, xào, rán sẽ rất tốt cho sức khỏe có thể đẩy lùi ghrelin giúp lưu trữ chất béo, gây ra cảm giác thèm muốn các thức ăn béo.
 

Ăn chậm hơn

Việc ăn chậm rãi hơn cũng làm giảm cảm giác thèm ăn. Theo các chuyên gia, cần đến 20 phút để các hóc mon chuyển phát thông tin tới não bộ báo hiệu cho chúng ta không còn cảm giác đói. Chính vì vậy, bạn nên nhấp một ngụm nước và bỏ đũa xuống trong khi đang nhai hay ăn vặt sẽ khiến thời gian ăn lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

Thư giãn

Không chỉ căng thẳng hạ gục ý chỉ mà nó còn làm tăng nồng độ cortisol dẫn đến cảm giác thèm ăn và tăng cân vùng bụng. Khi những lo lắng xuất hiện, bạn có thể chuyển sang luyện tập và hít thở sâu, nghe nhạc hay gọi điện cho bạn bè khiến bạn ít tập trung vào thức ăn.