Cách giảm cân không gây mệt mỏi trong thời tiết nóng bức

Cách giảm cân không gây mệt mỏi trong thời tiết nóng bức

Thời tiết nóng nực của mùa hè khiến chúng ta mệt mỏi và rất dễ khó chịu. Nếu phải tập luyện các bài tập khắt khe cùng chế độ ăn nghiêm khác sẽ khiến nhiều người chỉ muốn bỏ cuộc. Club M sẽ giới thiệu cách giảm cân không gây mệt mỏi trong thời tiết nóng bức này nhé.

 

Cách giảm cân không gây mệt mỏi trong thời tiết nóng bức

 

Tập luyện các bài tập cardio nhẹ nhàng

Tập luyện các bài tập cardio nhẹ nhàng

Những bài tập trong bộ môn cardio có tác dụng giúp mỡ thừa được đốt cháy nhanh, giải phóng calo hiệu quả nên chúng được rất nhiều người áp dụng. Nếu từ trước đến giờ bạn chọn những bài tập có cường độ cao để thực hiện thì giờ nên thay đổi sang những bài tập nhẹ nhàng để thực hiện và thực hiện trong thời gian dài hơn, cách giãn ra để cơ thể không quá mệt khi tập luyện, như vậy bạn sẽ không sớm bỏ cuộc khi tập luyện, hiệu quả giảm cân sẽ cao hơn.

 

Chọn món ăn mát để giảm cân

Chọn món ăn mát để giảm cân

Thực đơn của bạn nên được thiết lập từ những thực phẩm mát, thanh nhiệt cơ thể để cơ thể luôn được làm mát khi giảm cân nhé. Nếu cơ thể được thoải mái thì hiệu quả của bạn cũng sẽ cao hơn nhiều, bạn có thể chọn một số thực phẩm mát như khổ qua, dưa, các loại rau xanh,… để chế biến món ăn cho thực đơn nhé. Dinh dưỡng có trong các loại rau không chỉ giải nóng cơ thể mà còn giúp người ăn có được cảm giác no lâu, lâu đói, một số thực phẩm còn có tác dụng đốt cháy chất béo nhanh chóng giúp cơ thể thon đẹp hơn.

 

Ngủ đủ giấc và ngủ ngon

Ngủ đủ giấc và ngủ ngon

Thời tiết khắc nghiệt, nóng bức dễ làm cơ thể bạn kiệt sức, do đó việc ngủ đủ giấc là điều rất quan trọng nhé. Khi bạn ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt hơn, các quá trình trao đổi chất cũng như đốt cháy calo sẽ được thực hiện nhanh chóng từ đó đẩy nhanh tiến độ giảm cân. Việc ngủ đủ giấc còn góp phần giúp bạn giảm nguy cơ hem ăn của mình mỗi ngày nữa nhé. Dù muốn hay không thì mỗi ngày bạn cũng cần ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ và không nên ngủ sau 11 giờ đêm.

 

Uống đủ nước

Uống đủ nước để cơ thể giải nhiệt tốt

Vào mùa nóng cơ thể chúng ta sẽ phải tiết ra rất nhiều mồ hôi điều này khiến bạn phải mất nhiều nước hơn bình thường, nếu như cơ thể thiếu nước thì không chỉ giảm cân thất bại mà bạn còn gặp nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Thay vì bình thường cơ thể chúng ta cần khoảng 2 lít nước thì giờ bạn nên cố gắng uống nhiều hơn, ngoài nước lọc thì bạn có thể chọn thêm các loại nước mát để uống kèm nhé./.