Bí quyết tập luyện trong kỳ nghỉ Tết của 3 chàng trai 6 múi | Mfitness

Bí quyết tập luyện trong kỳ nghỉ Tết của 3 chàng trai 6 múi

Ngày tết bạn thường tham dự rất nhiều bữa tiệc và không có nhiều thời gian để tập luyện. Nếu không có chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp chế độ tập luyện khoa học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng Mfitness tham khảo bí quyết tập luyện của các chàng trai 6 múi hấp dẫn này để có động lực tập luyện cho năm mới nhé!

 

Nguyễn Xuân Tứ (Hà Nội), chia sẻ, trong ngày nghỉ Tết ít có thời gian đến phòng tập nên anh áp dụng các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể (body weight) tại nhà khoảng 1h/ngày. Một số bài tập cụ thể như: squat, chống đẩy, gập bụng, chạy, bật bục, kéo xà, chồng chuối, plank.

Ngoài ra, sử dụng bia, rượu trong ngày Tết là khó tránh khỏi nhưng vẫn nên hạn chế tối đa. "Trong thực đơn tôi cần đảm bảo đủ protein và tinh bột, loại bớt đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ", Xuân Tứ cho hay.  

Với Nguyễn Nam (TP HCM) lại lựa chọn địa điểm là các công viên gần nơi ở và tập trong thời gian từ 45 phút đến 1h. Các bài tập như hít đất, đu xà, gập bụng, chạy được chàng 8X này thường xuyên áp dụng khi nghỉ Tết.
Chàng trai 6 múi này cũng cho biết thêm, chế độ dinh dưỡng trong khi nghỉ Tết cũng rất quan trọng và cần "giữ mình". Hạn chế đồ ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ, ăn đêm là những điểm cần lưu ý. Sau Tết, anh tăng cường độ tập luyện và thắt chặt chế độ dinh dưỡng nếu trót ăn uống "thả ga".


 

Khác với Xuân Tứ và Nguyễn Nam, Ngọc Tân (TP HCM) áp dụng phương pháp tập và chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng hơn. Chàng trai chia sẻ: "Tôi cho phép bản thân ăn uống thoải mái nhưng sẽ ưu tiên thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt heo và trứng để hạn chế tích trữ mỡ thừa.

 

Tập luyện thể thao rất được anh chàng chú trọng, anh tập luyện 30 phút mỗi ngày với các bài tập đơn giản không cần dụng cụ có thể tập tại nhà. Các nhóm cơ được chia thành nhiều buổi trong tuần để đảm bảo toàn bộ cơ thể được phát triển đồng đều.

Trên đây là những bí quyết tập luyện hữu ích để các thành viên tham khảo. Mfitness chúc quý vị 1 năm mới dồi dào sức khỏe hạnh phúc và đừng quên luyện tập thể thao đều đặn.

Đăng ký tư vấn và tập thử MIỄN PHÍ tại đây.

------

Mfitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/Mfitness5star
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995