Bí quyết để tăng cường cho bắp cho nam | fb.com/Mfitness5Star

Bí quyết để tăng cường cho bắp cho nam

Không phải bạn nam nào tập luyện cũng nắm được các bí quyết quan trọng để tăng cường cơ bắp. Cùng Mfitness điểm danh top các cách để lên cơ như ý nhé.

Nguyên tắc khi tập luyện

Cơ bắp được kích thích dựa trên quá trình co và duỗi cơ. Cơ co càng sát càng làm cơ hội phát triển tăng lên, còn duỗi cơ sẽ giúp cơ bắp duỗi dài. Đây là hai quá trình không thể thiếu trong việc luyện tập cơ bắp. Bởi vậy, các bạn nên lựa chọn những môn thể thao có nhiều động tác co và duỗi cơ như tập tạ, đu xà, hít đất, tập gym, các bài tập thể hình với nhiều động tác co và duỗi cơ…

tang cuong co bap cho nam

Trong quá trình tập, chúng ta nên tăng dần mức độ luyện tập, tránh tập nặng ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn làm quen dần, tránh các tổn thương, chấn thương do luyện tập nặng. Đặc biệt, hãy tuân thủ quy trình tập luyện, đặc biệt là giai đoạn khởi động. Tại Mfitness, đội ngũ Huấn luyện viên sẽ luôn theo sát quá trình tập luyện của các bạn đảm bảo hiệu quả tập luyện cao nhất.

Nhóm thực phẩm tốt cho cơ bắp

Ngoài thành phần chính là nước, cơ bắp của nam giới được tạo nên chủ yếu nhờ protein. Các bạn nên tăng cường các thực phẩm như thịt nạc, trứng, sữa, các loại đậu… Chúng rất giàu protein, đặc biệt tốt cho các bạn nam trong việc phát triển cơ bắp, nhất là protein động vật bởi các protein này được hấp thu trực tiếp, giúp cho việc tăng cơ bắp nhanh và tối ưu nhất. Không những thế, các thực phẩm trên còn chứa nhiều khoáng chất rất có lợi cho cơ thể.

Nghỉ ngơi hợp lý

Có rất nhiều bạn nam, vì muốn cơ bắp phát triển nhanh nên tập luyện liên tục mà không hề nghỉ ngơi. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi nó có thể khiến chúng ta bị mệt mỏi, mất sức, giảm sức đề kháng, từ đó gây phản tác dụng của việc tập luyện.

Các bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý, dành thời gian nghỉ ngơi sau khi tập luyện để sức khỏe được hồi phục. Điều này vô cùng quan trọng bởi thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp gia tăng lượng glycogen, testostorone, cortisol và làm tăng cả khả năng phát triển cơ bắp mới. Ngoài ra, hãy đảm bảo thời gian ngủ đủ 7 – 8 giờ mỗi ngày nhé!

Từ bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia

Muốn cơ bắp phát triển, các bạn cũng cần từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, thường xuyên uống rượu, bia. Nguyên nhân là do chúng sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, tăng khả năng ung thư, hủy hoại quá trình luyện tập cơ bắp, giảm hiệu quả trong việc xây dựng cơ…

Đăng ký tư vấn và tập thử MIỄN PHÍ tại đây.

------

Mfitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/Mfitness5star
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995