Bể bơi Club M góp phần tích cực vào phòng chống đuối nước ở trẻ | Club M Health & Fitness

Bể bơi Club M góp phần tích cực vào phòng chống đuối nước ở trẻ

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đuối nước là một trong những nguyên nhân cao nhất gây tử vong do tai nạn ở trẻ em trên toàn cầu. Chính vì vậy, việc học bơi ở trẻ em thực sự là một kỹ năng sống cần thiết. Hiện nay, do nhiều nguyên nhân nên các bậc cha mẹ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học bơi ở trẻ em. 
 

HLV Club M chia sẻ kỹ năng cứu người khi đuối nước

Trẻ em thường hiếu động và thích tìm tòi, khám phá. Được vùng vẫy và đùa nghịch với nước là niềm vui thích của bất kỳ đứa trẻ nào. Tuy nhiên, do bận rộn nên các bậc phụ huynh không phải lúc nào cũng chú ý đến sự an toàn cho trẻ. Chỉ đến khi xảy ra tình huống nguy hiểm, đối mặt với những giây phút nguy hiểm giữa sự sống và cái chết lúc trẻ đùa nghịch ở ao suối, sông hồ thì các bậc cha mẹ mới có những thức tỉnh về sự quan trọng của việc dạy cho trẻ kỹ năng bơi để tự bảo vệ bản thân.
 

Được vùng vẫy và đùa nghịch với nước là niềm vui thích của bất kỳ đứa trẻ nào
 

Bơi lội là những điều tuyệt vời đối với trẻ em ở bất kỳ độ tuổi nào, đồng thời giúp đem lại lợi ích sức khỏe rất tốt. Bơi cũng là một trong những kỹ năng sống quan trọng. Bơi dạy cho trẻ kỹ năng cần thiết để an toàn trong nước. Khi trẻ biết bơi, người lớn có thể yên tâm vì không phải lúc nào bạn cũng có thể luôn có mặt ở bên cạnh trẻ. Điều này có thể giúp cứu sống trẻ khi bị đuối nước.

 

Bơi lội giúp gắn kết bố mẹ và con cái trong gia đình

 

Bơi lội là một hình thức luyện tập sức khỏe toàn thân lành mạnh của hoạt động thể chất. Bơi lội giữ cho tim và phổi của trẻ được khỏe mạnh, cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt. Tăng sức chịu đựng và cải thiện sự cân bằng và tư thế. Đây là một kỹ năng mà một khi đã học được rất hiếm khi bị lãng quên, thậm chí ngay cả đối với người lớn tuổi. Hay hơn cả, bơi lội rất thú vị. Việc bơi lội trong hồ nước giúp trẻ hình thành tự tin và cung cấp cho trẻ cảm giác trở nên mạnh mẽ. Đồng thời, bơi lội trong nước với gia đình và bạn bè là một cơ hội lý tưởng để vui chơi và thư giãn dành cho trẻ, giúp gắn kết mọi người, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái trong gia đình.

 

Bể bơi Club M – nơi lý tưởng để trẻ em phát triển kỹ năng bơi lội

Để góp phần mang lại cho trẻ em một kỹ năng sống cần thiết và đối phó với nạn đuối nước ở trẻ em, Club M đã tổ chức lớp học bơi dành cho trẻ em do đội ngũ những huấn luyện viên giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ cung cấp các chương trình học bơi chất lượng cao dành cho trẻ tại Hà Nội.

 

Hệ thống bể bơi cao cấp Club M

 

Tọa lạc trên đường Hoàng Ngân yên bình, bể bơi Club M Health & Fitness thực sự là một địa điểm lý tưởng để các thiên thần bé nhỏ của bạn được đùa nghịch. Đây là hệ thống bể bơi bốn mùa cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao có nhiệt độ thay đổi theo mùa. Bể bơi cũng được trang bị hệ thống lọc tuần hoàn thông minh đảm bảo nước trong bể luôn sạch sẽ, vệ sinh. Đặc biệt, đây cũng là bể bơi duy nhất tại Hà Nội có hệ thống âm thanh dưới nước sẽ khiến trẻ thích thú.

 

Huấn luyện viên Nguyễn Ngọc Toàn với trẻ em trong giờ học bơi
 

Là một khách hàng thân thiết của Club M, chị Trần Thục Anh (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Bơi là một trong những kỹ năng sống quan trọng dành cho trẻ em. Bơi giúp các cháu làm quen và thích nghi với môi trường sông nước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bơi cũng là hình thức rèn luyện sức khỏe tốt giúp cơ thể dẻo dai linh hoạt. Tôi thấy lớp dạy bơi cho trẻ em tại Club M rất hữu ích và nên là hoạt động cần được triển khai rộng rãi trong cộng đồng”. Cháu Nguyễn Minh Khuê (11 tuổi – con chị Thục Anh) cũng hào hứng chia sẻ: “Cháu rất thích bơi tại Club M, cháu và các bạn được thầy hướng dẫn rất nhiệt tình. Cháu có thể tự tin đi du lịch biển cùng gia đình mà không sợ nước nữa. Cảm ơn Club M”.

 

Chị Thục Anh và các cháu tại bể bơi Club M
 

Anh Nguyễn Ngọc Toàn - huấn luyện viên bơi tại Club M cho biết: "Hồ bơi không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là một cách để trẻ giữ sức khỏe, đó là một kỹ năng sống cần thiết mà mọi trẻ em đều có quyền được học hỏi. Do điều kiện nên hiện nay, nhiều trẻ còn chưa có cơ hội tiếp cận với bể bơi. Hy vọng trong thời gian tới, Club M sẽ góp phần tích cực để hỗ trợ các trường học, gia đình trong việc mở rộng các chương trình bơi lội dành cho trẻ. Mục tiêu của chúng tôi để tăng số lượng trẻ em có thể bơi và trang bị những kiến ​​thức về việc làm thế nào để giữ cho bản thân an toàn trong nước".

Hãy đưa bé đến và trải nghiệm khóa học đầy lý thú tại bể bơi bốn mùa Club M.

------

Club M Health & Fitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/ClubMHealthFitness
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995