Ăn một chiếc bánh trung thu cần đi bộ thêm 30 phút | Club M Health & Fitness

Ăn một chiếc bánh trung thu cần đi bộ thêm 30 phút

Nếu không giảm cơm sau khi ăn bánh trung thu, bạn cần đi bộ thêm 30 phút để tiêu hao năng lượng, chống tích mỡ thừa.

Theo Ths.BS.Đào Thị Yến Phi, mỗi bánh trung thu thập cẩm hai trứng cung cấp cho chơ thể đến 1100kcalo, trong đó có đến 600kcalo từ các dạng chất béo như cholesterol, chất béo no có trong lạp xưởng, thịt mỡ, trứng, chất béo không no có trong mè, hạt điều, hạt dưa,... Các loại bánh nhân đậu xanh, khoai môn, đậu đen có mức năng lượng thấp hơn một chút cũng đến trên 800kcalo. Các loại bánh dẻo có hàm lượng thấp hơn một chút, nhưng mức năng lượng vẫn không thua kém vì hàm lượng bột đường thường cao hơn. Nếu một người ăn thêm mỗi ngày một cái bánh trung thu ngoài khẩu phần ăn uống bình thường, mỗi tuần có thể tăng thêm 1-1,5 kg thể trọng.

Bánh trung thu chứa nhiều năng lượng

Một số biện pháp kiểm soát năng lượng để có thể thưởng thức bánh trung thu mà không phải lo lắng đến cân nặng:

- Ăn bánh trung thu với một lượng vừa phải, chia làm nhiều lần thay vì ăn mỗi lần nguyên cả cái và hạn chế ăn vào buổi tối. Năng lượng nạp vào sẽ được cơ thể sử dụng không xảy ra tình trạng tích trữ năng lượng dưới mỡ.

- Ăn bánh trung thu uống trà. Một miếng bánh, một ngụm trà sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, lại tăng thêm nhã hứng và đặc biệt là loại bỏ chất béo có thể tích tụ lại trong cơ thể.

- Giảm năng lượng từ các bữa căn khác trong ngày, bỏ uống một lon nước ngọt, bớt nửa bát cơm mỗi bữa, ăn cơm với canh, rau, đậu phụ thay vì ăn với thịt cá chiên.

- Gia tăng các hoạt động thể lực trong vận động như đi bộ thêm 30 phút, chơi thể thao thêm 15 phút, đi bộ thay vì dùng thang máy,...

Tuy nhiên, tăng cân thường chỉ xảy ra sau một thời gian cơ thể nhận năng lượng dư thừa kéo dài liên tục, nên nếu chỉ ăn bánh trung thu trong một vài ngày chứ không phải ăn liên tục cả tháng thì nguy cơ tăng cân cũng không đến mức đáng sợ. Nếu nắm được các lưu ý trên đây thì bạn hoàn toàn an tâm thưởng thức trung thu với đầy đủ các giác quan mà không còn nỗi lo cân nặng nữa. Chúc các bạn một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa!