6 lý do nên uống trà ấm mỗi sáng | Club M Heatlh & Fitness

6 lý do nên uống trà ấm mỗi sáng

Trà giúp chống lại căn bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, cao huyết áp, thậm chí là tốt cho não, hãy uống một ly trà ấm mỗi sáng cho cơ thể khỏe mạnh bạn nhé.

Đối với nhiều người, uống trà là một thú vui tao nhã và không thể thiếu mỗi ngày nhưng có thể họ không biết rằng trà chứa nhiều chất bổ ích cho cơ thể. Theo thống kê, trà là thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau nước mà thôi. Con người uống trà từ hàng trăm năm trước bởi những lợi ích tuyệt vời của nó. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà giúp chống lại căn bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, cao huyết áp, thậm chí là tốt cho não... Hãy cùng Club M tham khảo lý do nên uống trà mỗi ngày nhé.

1. Trà làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trà giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Trà có thể cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, bằng cách mở rộng động mạch và giảm nguy cơ huyết khối. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa (flavonoid), có thể làm chậm sự khởi phát và nguy cơ bệnh tim. Vì vậy, hãy bắt đầu ngày mới với một tách trà ấm.

2. Trà giúp bù nước cho cơ thể

Sau một ngày dài trong văn phòng hoặc sau khi tập thể dục, bạn có thể cảm thấy sự cần thiết phải tăng cường nước cho cơ thể. Mặc dù nước là sự lựa chọn đầu tiên để bù nước cho cơ thể, uống một tách trà là lựa chọn khôn ngoan vì trà giàu caffeine cung cấp cho bạn một nguồn phong phú flavoursome nước cùng với một loạt các chất dinh dưỡng.

3. Trà ngăn ngừa sâu răng

 Trà giúp ngăn ngừa sâu răng

Uống trà thường xuyên giúp hỗ trợ răng và giảm nguy cơ sâu răng. Trà là một nguồn tuyệt vời cung cấp fluoride, có thể tăng cường men răng. Các chất chống oxy hóa chứa trong một tách trà cũng đã được biết đến để chiến đấu chống lại vi khuẩn và các bệnh về lợi.

4 . Trà giúp giảm cân

Trà xanh giúp giảm cân

Một số nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng uống trà (đặc biệt là vào buổi sáng và trước khi ăn trưa) hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. Một tách trà ngăn bạn không ăn quá nhiều và  đẩy mạnh việc đốt cháy calo. Đây là lý do nên uống trà ấm mỗi sáng mà các tín đồ làm đẹp không thể bỏ qua để có được vóc dáng thon gọn.

5. Trà giúp tăng trí nhớ 

Nhiều nhà khoa học tin rằng một số loại trà như trà xanh, có thể tăng cường chức năng của các tế bào bộ nhớ trong não. Ngoài ra, uống một tách trà có thể giúp bảo vệ não bộ khỏi sự phát triển của chứng mất trí nhớ và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

6. Trà giúp bảo vệ chống lại ung thư

Một số báo cáo cho thấy tỉ lệ những người uống trà hằng ngày bị ung thư tuyến tiền liệt, miệng và ung thư vú thấp hơn rất nhiều so với những người thường xuyên uống trà hằng ngày.