6 bài tập ngay tại nhà sở hữu cơ bụng 6 múi | Club M Health & Fitness

6 bài tập ngay tại nhà sở hữu cơ bụng 6 múi

Tập luyện thể dục thể thao là một trong những cách để nam giới nhanh chóng sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn. Tùy theo mỗi bộ phận cơ thể mà bạn có những bài tập tăng cân tăng cơ khác nhau để tạo tác động xây dựng khối cơ. Dưới đây là 6 bài tập Club M gợi ý để bạn sở hữu cơ bụng 6 múi.

Bài tập 1:

Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, hai cánh tay mở rộng, nhấc chân theo hướng lên trần nhà với một độ cong thoải mái. Giữ cho hai chân ép lại với nhau, vừa hạ thấp 2 nhịp về bên phải vừa hít vào thật sâu, sau đó thở ra sau khi nâng chân về vị trí ban đầu và ép rốn xuống.

Sau khi đưa chân về vị trí đầy, bạn hạ thấp hai chân sang bên trái hai nhịp và lặp lại. Lưu ý giữ cơ thể nằm yên trên sàn khi vặn chân. Lặp lại động tác này 15 – 20 lần cho mỗi bên.

Bài tập 2:

Bắt đầu với tư thế một tay chống xuống mặt sàn để nâng người lên cao, hai chân duỗi thẳng và mũi chân tì xuống mặt sàn.

Cánh tay còn lại đưa lên cao, kéo căng cánh tay và hít thật sâu trong khi vẫn giữ cơ thể trên một đường thẳng. Giữ nguyên vị trí này khoảng 30 – 60 giây. Sau đó, hạ tay xuống, thở ra từ từ và đổi bên. Lặp lại động tác này khoảng 3 – 5 lần.

Bài tập 3

Chống một tay xuống sàn, chân duỗi thẳng. Duỗi cánh tay còn lại theo một góc 90 độ so với cánh tay kia trong khi nâng một chân lên cao.

Sau đó, kéo đầu gối và khuỷu tay gần sát vào nhau nhưng vẫn giữ cơ thể trên một đường thẳng đồng thời thở sâu. Mở rộng tay và chân như ban đầu, rồi thực hiện tương tự với tay bên kia. Thực hiện bài tập này từ 15 – 20 lần cho mỗi bên.

 Bài tập 4:

Tiếp tục thực hiện động tác sit-ups như bài tập 2 với một tay giơ lên cao. Giữ hông ở đúng vị trí, luồn tay xuống phía dưới cơ thể và từ từ thở ra, sau đó quay lại vị trí ban đầu. Đổi bên và lặp lại động tác 15 – 20 lần.

Bài tập 5:

Bắt đầu với tư thế chống khuỷu tay xuống sàn, tay còn lại đặt lên đầu, mở rộng khuỷu tay, hít vào thật sâu.

Từ từ vặn người và thả khuỷu tay phía trên xuống tới khi chạm vào bàn tay phía dưới và thở ra. Quay lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác từ 15 – 20 lần cho mỗi bên.

Bài tập 6:

Bạn sử dụng thêm một quả bóng để làm dụng cụ trợ giúp. Hai tay chống thẳng xuống sàn, hai chân đặt lên quả bóng, hít sâu vào.

Giữ chân thẳng và đồng thời nâng hông lên cao (thở ra), tới vị trí cao nhất có thể, ngừng lại và giữ khoảng 2 – 3 giây, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện lại bài tập từ 15 – 20 lần.

Đăng ký tư vấn và tập thử MIỄN PHÍ tại đây.

------

Club M Health & Fitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/ClubMHealthFitness
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0915181163 - 096 118 4369
Tel: 04 6269 9995