5 lợi ích sức khoẻ từ bơi lội có thể bạn chưa biết?

5 lợi ích sức khoẻ từ bơi lội có thể bạn chưa biết?

Bơi lội là môn thể thao gần gũi với thiên nhiên. Bơi lội giúp bạn có cơ thể cân đối, tốt cho xương khớp, cải thiện chức năng phổi.

1. Giúp bạn thư giãn

Khi đắm mình trong làn nước và tận hượng, tác dụng to lớn của nó sẽ giúp bạn có cảm giác như đang thiền định, những lo âu, phiền muộn của cuộc sống đời thường sẽ biến mất, não cũng được thư giãn.

2. Không gây nhiều sức ép cho cơ thể

Thay vì vất vả tập carido thì bơi lội là một trong những phương pháp hữu hiệu không tây tác động tới xương khớp và tạo sức ép lên cơ thể. Bơi lội sẽ giúp bạn vừa thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe.

3. Giúp bạn gần gũi với thiên nhiên

Ngoài việc giúp bạn có thân hình cân đối, giảm stress và tinh thần được sảng khoái, thì bơi lội còn giúp bạn gần gũi với thiên nhiên khi mà bạn sống gần đó.

Khi mà bạn bơi giỏi thì bạn có thể thử tham gia các trò chơi như lặn hay lướt sóng.

4. Giúp bạn rắn chắc, dẻo dai hơn

Bơi lội có thể có tác dụng giống như thể dục nhịp điệu, nhưng bơi lội còn giúp cơ thể dẻo dai, gia tăng sức bền. Khi thường xuyên bơi lội, cơ thể sẽ rắn chắc dẻo dai. Tập luyện cơ bắp, đặc biệt người lớn tuổi là cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Rèn luyện sự dẻo dai giúp cải thiện giấc ngủ, giữ được thăng bằng, tốt cho xương khớp.

5. Giúp bảo vệ lá phổi

Bơi lội giúp bạn điều hòa nhịp thở, từ đó mà cải thiện chức năng của phổi. Bơi lội gắn liền với chức năng phổi với các bệnh lý tim mạch. Nếu bạn có 2 lá phổi khỏe mạnh thì cơ thể sẽ xử lý oxy hiệu quả, bạn không có cảm giác bị hụt hơi và giúp phòng chống các bệnh tật tốt hơn.

Tóm lại, bơi lội là môn thể thao lý tưởng để bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái.

Bể bơi bốn mùa Mfitness với hệ thống lọc nước hiện đại, chất lượng nước luôn đạt chuẩn quốc gia, đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, 1 huấn luyện viên kèm 1 bé sẽ giúp rút ngắn thời gian và đạt hiệu quả cao cho các bé. Đặc biệt, đội ngũ cứu hộ, thiết bị hỗ trợ quá trình học bơi đầy đủ giúp mọi người hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học bơi tại đây. 

Đăng ký test nước MIỄN PHÍ cho con tại đây.

---------

Mfitness - Sweet Happy Life
www.clubm.com.vn | www.facebook.com/Mfitness5Star
Hotline: 0915181163 | Tel: 04.6269.9995
Số 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội