05 bí quyết hữu ích dành cho người mới bắt đầu tập Yoga

05 bí quyết dành cho người mới bắt đầu tập Yoga

Yoga là một môn nghệ thuật, tuy nhiên để luyện tập thì không thể đơn giản ! Dưới đây là 05 bí quyết hàng đầu cho người mới bắt đầu tập yoga để giúp bạn tập luyện một cách dễ dàng hơn.

1. Hãy tham gia lớp học hay cuộc hội thỏa về Yoga dành cho người mới bắt đầu.

Hầu hết các trung tâm sẽ cung cấp lớp yoga dành cho người mới bắt đầu tham gia hội thảo yoga định kỳ. Bạn nên tham gia vào một vài lớp học hoặc ít nhất một cuộc hội thảo trước khi bạn tham gia vào các lớp học yoga.

Từ đó, bạn sẽ không bị thương khi tập luyện và sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong lớp học nếu bạn làm điều này!

2. Hãy đi tập thử trước

Bạn nên tập thử ở nhiều phòng tập để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất trước khi bắt đầu chính thức tập luyện

Có hàng triệu kiểu yoga khác nhau ở đó, và một triệu giáo viên khác nhau - có nghĩa nếu bạn không thích phòng tập đầu tiên, thì hãy thử phòng tập tiếp theo.  Cuối cùng hãy chọn nơi bạn cảm thấy như ở nhà.

3. Đi với một người bạn

Đi cùng với một người bạn cũng sẽ giúp làm cho toàn bộ trải nghiệm mà cảm thấy không bị áp đảo và thoải mái hơn. Mọi thứ đều trở nên thú vị hơn với bạn bè!

4. Hãy ngừng so sánh

Đừng tự so sánh bản thân với ai cả. Bởi vì, yoga là một nghệ thuật, một môn học cộng đồng.  Do vậy, hãy trải nghiệm một cách hoàn toàn tự nhiên và cố gắng thực hiện tốt nhất chứ đừng so sánh mình với bất kì ai cả.

5. Hãy đi tập như là đi chơi

Cuối cùng, cố gắng tránh cho phép yoga trở thành một nỗ lực nghiêm túc.

Chắc chắn, có những lúc bạn sẽ cảm thấy căng thẳng vì những động tác khó. Nhưng hãy cố gắng thư giãn và nghĩ rằng mình đang trải nghiệm, vui chơi

Thêm vào đó, hãy chơi đùa với chính cơ thể mình, tập các động tác và tập hít thở. Bạn sẽ dần cảm thấy thú vị với nó.