04 yếu tố quan trọng của giấc ngủ đối với thể hình

04 yếu tố quan trọng của giấc ngủ đối với thể hình

Để đạt được mục tiêu cũng như khối lượng cơ mong muốn, việc ngủ đủ giấc vô cùng quan trọng đối với người tập thể hình.

1. Sản xuất Cortisol

Đại học bang Washington khuyên rằng thời gian dài mất ngủ có thể dẫn đến nồng độ cortisol tục nâng, mà rất nhiều có thể cản trở sự tiến bộ thể hình của bạn.

2. Glycogen

Glycogen là hình thức của đường mà các cửa hàng cơ thể của bạn cho cơ bắp của bạn để sử dụng như năng lượng sau. Bạn có thể dễ dàng nhất đạt được glycogen để sử dụng sau bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận được đủ lượng giấc ngủ cho cơ thể của bạn, bạn có thể bắt đầu làm chậm như thế nào bạn lưu trữ glycogen.
 

giac-ngu-voi-nguoi-tap-gym

(giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người tập thể hình)

3. Hormone tăng trưởng

Hormone tăng trưởng của con người, hoặc HGH, là một trong những hormone quan trọng nhất phiên bản cơ thể của bạn để hỗ trợ trong phục hồi cơ bắp và tăng trưởng.  Mức HGH trong máu của bạn đang ở mức cao nhất của họ khoảng hai giờ sau khi bạn đi vào giấc ngủ. Có trình độ cao, bền vững của HGH trong máu của bạn tăng khả năng cơ bắp của bạn để hấp thụ axit amin từ protein, do đó tạo điều kiện cho tăng trưởng cơ bắp hơn.

4. Đồng bằng sóng ngủ

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn bước vào giai đoạn khác nhau của phần còn lại. Giai đoạn thứ tư của giấc ngủ được gọi là đồng bằng sóng giấc ngủ, và điều này là khi cơ thể sản xuất hầu hết các kích thích tố xây dựng cơ bắp.

-------
Mfitness - Sweet Happy Life
⋆⋆⋆⋆⋆
🏠 www.clubm.com.vn
(y) fb.com/Mfitness5Star
🔎 1/163 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
📞 091.518.1163
☎ 04.6269.9995

>> Xem thêm: Yoga hiệu quả cho dân văn phòng