4 bài tập tăng cường sức khỏe cho đàn ông tuổi trung niên

4 bài tập tăng cường sức khỏe cho đàn ông tuổi trung niên 

Thể dục thể thao không những giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp cho “chuyện ấy” của đàn ông thêm thăng hoa. Tuy nhiên việc tập luyện ở mỗi độ tuổi lại có những yêu cầu khác nhau. Đàn ông trung niên cũng cần lựa chọn những bài tập phù hợp với thể trạng và độ tuổi của mình. Dưới đây là 4 môn phù hợp với đàn ông tuổi trung niên.

Kegels

Đây là bài tập tốt cho đời sống tình dục của cả hai giới vì nó làm tăng khả năng chịu đựng và kiểm soát cơ thể. Đàn ông kiên trì tập kegels hàng ngày có thể giúp họ duy trì “cuộc yêu” bằng cách xiết các cơ bắp trước khi đạt cực khoái để trì hoãn xuất tinh. Tập Kegels bắt đầu bằng cách nín tiểu để làm quen. Tuy nhiên chỉ thực hiện trong thời gian ngắn (10s) và mỗi ngày 1 lần, tránh việc nhịn tiểu lâu dài gây ra các bệnh về tiết niệu. Sau đó, tập Kegels vào các thời điểm khác nhau bằng cách siết chặt các cơ ở đáy khung xương chậu, thư giãn, và lặp lại nhiều lần.

 

Kegels tốt cho sức khỏe cả nam và nữ

 

Yoga

Một cơ thể dẻo dai sẽ giúp “cuộc yêu” thêm phần thú vị với các tư thế quan hệ vợ chồng mới. Các bài tập yoga sẽ giúp quý ông khám phá các giới hạn của bản thân mình. Việc duy trì nhịp thở cũng sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch đồng thời làm cho cơ thể thư giãn, sảng khoái hơn. Hãy bắt đầu bằng việc tham gia các lớp tập yoga cho người mới bắt đầu để làm quen, học hỏi và sau đó bạn có thể tự tập ở nhà với 60 phút mỗi ngày.

 

Yoga cho cơ thể dẻo dai

 

Đi bộ nhanh

Hoạt động này vừa làm tăng sức mạnh cho các cơ đùi, bắp chân vừa cải thiện hệ tuần hoàn, tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, việc đi bộ nhanh làm phóng thích hormone Endorphin của não bộ giúp bạn thư giãn và hưng phấn hơn. Đi bộ nhanh có khả năng cải thiện lưu thông máu được cho là giúp điều trị rối loạn cương dương ở nam giới.

 

Đi bộ nhanh tăng sức mạnh cho các cơ đùi

 

Bơi lội

Đây là hoạt động thể chất lý tưởng nhất vừa giúp các cơ bắp trên toàn bộ cơ thể được rèn luyện trở nên mạnh mẽ hơn, dẻo dai hơn, cơ thể giảm mỡ, ăn ngon, ngủ sâu, đời sống phòng the hạnh phúc hơn. Nếu bạn muốn có một cơ thể săn chắc và cuộc sống hạnh phúc, hãy tích cực bơi lội 3 lần một tuần và mỗi lần 30 phút – 1 giờ.

 

Co thể trở nên dẻo dai, mạnh mẽ hơn nhờ bơi lội.