15 điều đơn giản cho cuộc sống hạnh phúc hơn | Mfitness

15 điều đơn giản cho cuộc sống hạnh phúc hơn

Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, mỗi người sẽ tìm được cảm giác hạnh phúc theo cách riêng. Điều làm bạn hạnh phúc có lẽ sẽ khác với điều làm hàng xóm hay đồng nghiệp của bạn hạnh phúc. Hãy thử 15 cách dưới đây và thực hiện ngay hôm nay để tìm kiếm hạnh phúc cho mình nhé.

ngay quoc te hanh phuc

1. Tập luyện thường xuyên hơn

Tập luyện thể dục thể thao là cách hiệu quả nhất để vượt qua phiền muộn đồng thời nâng cao sức khỏe của bạn. Cơ thể khỏe mạnh hơn, vóc dáng cân đối hơn cũng khiến tâm trạng bạn tốt lên.

2. Ngủ đủ

Thiếu ngủ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tinh thần của bạn, khiến bạn khó nhớ lại những kỷ niệm đẹp, dễ cáu bẳn, giận dữ, bồn chồn và làm giảm khả năng giải quyết vấn đề.  

3. Rút ngắn quãng đường

Nếu có thể, hãy chuyển nhà đến gần nơi làm việc, trường học hơn hay chọn làm việc, học tập ở gần nơi bạn sống. Quãng đường di chuyển quá dài luôn khiến bạn mệt mỏi, tình huống lặp đi lặp lại mỗi ngày càng làm bạn chán nản hơn.

4. Nuôi dưỡng những mối quan hệ

Bạn bè và người thân có ý nghĩa quan trọng trọng cuộc đời mỗi người. Dành thời gian bên những người thương yêu thường đem lại nhiều niềm vui cho chúng ta.

5. Hoạt động ngoài trời

Ra ngoài đi dạo, hít thở không khí trong lành, tắm nắng sẽ có tác dụng nâng cao tinh thần, mở rộng suy nghĩ và tăng cường khả năng hoạt động của não bộ. Theo một nghiên cứu, chỉ cần 20 phút ở ngoài trời cũng khiến hầu hết mọi người cảm thấy vui hơn.

ngay quoc te hanh phuc

Bước ra ngoài, hòa mình với thiên nhiên bên những người thân yêu là điều bạn có thể làm ngay lập tức.

6. Giúp đỡ người khác

Đối xử tốt với mọi người, làm tình nguyện có thể giảm nguy cơ trầm cảm và sự lo lắng, giúp tâm lý thoải mái hơn. Giúp đỡ người khác không chỉ khiến bạn trở nên năng động mà còn đem lại cho bạn những trải nghiệm mới, những người bạn mới.

7. Mỉm cười

Đeo một nụ cười giả tạo có thể làm tâm trạng bạn tồi tệ hơn, nhưng mỉm cười với những suy nghĩ tích cực trong đầu sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Khi bạn nở nụ cười với ai đó, họ cũng sẽ cười đáp lại, việc này có thể khiến cuộc sống của bạn và người khác có những đổi thay tích cực không ngờ.

8. Lên kế hoạch du lịch

Việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, ngay cả khi bạn không thực sự lên đường. Mọi người thường vui vẻ nhất khi vạch kế hoạch đi nghỉ vì khi đó, sự mong đợi của họ lên cao nhất. 

9. Ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn giữ tâm trí thanh tĩnh, cân bằng, hạ xuống sự kích động và dẫn dắt cảm giác hài hòa từ bên trong.

10. Luyện tập lòng biết ơn

Những người biết cảm ơn vì những gì họ có thường có khả năng đương đầu với stress tốt hơn, có cảm xúc tích cực hơn và dễ đạt được mục tiêu hơn. Bạn có thể viết lại những điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày, việc này giúp tâm trạng của bạn vui vẻ hơn, lạc quan hơn.

Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống và suy nghĩ có thể đem lại cho bạn nhiều niềm vui sống. Ảnh: HFC

11. Bỏ qua ác cảm, oán giận

Tha thứ và lãng quên là điều cần thiết cho hạnh phúc của bạn. Mối ác cảm, oán giận hay hận thù trong tâm trí khiến bạn luôn có thái độ hằn học, giận dữ, làm chính bản thân bạn mệt mỏi hơn. Hãy cố tống chúng ra khỏi đầu để dành chỗ cho những cảm xúc tích cực.

12. Sống trong hiện tại

Dành hết tâm sức cho bất cứ việc gì bạn đang làm hiện tại và tận hưởng những khoảnh khắc trước mắt. Đồng thời, tránh hồi tưởng những việc không vui trong quá khứ hay lo lắng về tương lai.

13. Không so sánh mình với người khác

Bạn là duy nhất, đừng đo đếm cuộc sống của mình bằng cách so sánh với những người xung quanh. Ngay cả việc bạn thấy mình trội hơn người khác cũng không khiến bạn hạnh phúc hơn, bởi nó sẽ khiến bạn có tư tưởng xét nét và cảm giác ưu việt không lành mạnh.     

14. Chấp nhận những điều không thể thay đổi

Mọi thứ trong cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Những người hạnh phúc sẽ học cách chấp nhận sự bất công khi họ không thể thay đổi thực tại. Thay vào đó, họ sẽ dồn năng lượng của mình cho việc biến những thứ họ có thể kiểm soát trở nên tốt đẹp hơn.

15. Sống thành thực

Mỗi lần nói dối là mỗi lần bạn tự thêm gánh nặng cho mình. Nếu người khác phát hiện ra bạn là kẻ dối trá thì những mối quan hệ của bạn sẽ bị phá vỡ. Hãy sống thành thực để tâm hồn thanh thản và những người xung quanh có thể xây dựng niềm tin ở bạn.