10 động tác yoga đơn giản cho giấc ngủ ngon hơn | Club M Health & Fitness

10 động tác yoga đơn giản cho giấc ngủ ngon hơn

Làm sao để có giấc ngủ ngon và thoải mái? Ngoài việc ngủ đúng giờ, thư giãn tinh thần thì bạn nên thực hiện 10 động tác yoga nhẹ nhàng sau để giúp khí huyết lưu thông tốt hơn và có giấc ngủ ngon hơn nhé!

 

Động tác 1: Thiền

 

 

Động tác này rất lý tưởng cho những ai muốn dành vài phút yên tĩnh để xoa dịu tâm hồn trước khi đi ngủ.

Bạn ngồi xếp bằng thoải mái trên giường, thẳng lưng, cánh tay thư giãn, hít thở sâu 3 lần. Chỉ tập trung vào nhịp thở và không để bất cứ suy nghĩ nào làm vướng bận, đừng lo lắng nếu phải mất vài phút bạn mới tĩnh tâm được.

 

Động tác 2: Vươn người

 

 

Bạn ngồi trên giường và từ từ vươn người về phía trước, kéo tay chạm vào ngón chân.

Nếu không thể với tới bàn chân, bạn có thể duỗi chạm vào mắt cá, cẳng chân, đùi, thoải mái vươn xa hết mức có thể. Tập trung thở ra để tăng cường tuần hoàn máu.

 

Động tác 3: Đứa trẻ

 

 

Quỳ trên gối, gập người xuống, trọng lượng đè lên hai bắp chân.

Hai tay duỗi song song với bàn chân. Hít thở sâu.

 

Động tác 4: Vặn mình

 

 

Động tác này giúp duỗi cột sống và thân trên. Bạn ngồi xếp bằng trên giường, đặt tay phải lên đầu gối chân trái. Đặt tay trái ra phía sau, xoay người sang trái. Quay đầu nhìn qua vai trái. Hít thở sâu rồi từ từ xoay lại vị trí ban đầu. Lập lại, đổi bên.

 

Động tác 5: Nằm ngửa gập chân

 

 

Đây là một trong những động tác giúp thư giãn tốt nhất. Bạn nằm ngửa hoàn toàn thoải mái trên giường, co hai chân lại chạm vào nhau như hình. Hai tay duỗi thoải mái ở 2 bên sườn. Nếu cảm thấy hơi căng thẳng, hãy đặt 1-2 chiếc gối dưới mỗi đầu gối để nâng chân lên.

 

Động tác 6: Treo chân trên tường

 

 

Đây là một động tác thiền rất đặc trưng. Làm cách này sẽ giúp giảm nhẹ căng thẳng cho đôi chân đồng thời thúc đẩy máu huyết lưu thông. Bạn nằm ngửa sát tường, 2 chân dựa thẳng lên tường. Để tay xuôi 2 bên sườn, lòng bàn tay úp. Thở nhẹ, duỗi chân cao hết mức có thể.

 

Động tác 7: Cuộn người

 

 

Nằm ngửa và co đầu gối về phía ngực. Bắt chéo 2 bàn chân và ôm lấy cẳng chân. Dùng lực nâng người ngồi dậy rồi lại trở về Động tác nằm ngửa co chân. Thở ra đều đặn. Động tác này giúp lưng và hông giãn nở.

 

Động tác 8: Chim bồ câu

 

 

Cách này giúp bạn duỗi chân hết cỡ. Bạn đặt đầu gối giữa 2 chân, duỗi chân phải thẳng ra sau. Hít vào, rướn người về phía chân trái. Giữ Động tác này trong 2 phút nếu có thể, rồi đổi bên.

 

Động tác 9: Nằm xoay người

 

 

Động tác này nên tập vào buổi sáng, ngay khi bạn bước xuống giường và khởi đầu ngày mới. Bạn nằm ngửa và co chân lên, nghiêng 2 đầu gối về bên trái. Giữ Động tác này 1 lúc, sau đó đổi sang phải.

 

Động tác 10: Con cá

 

 

Động tác này có thể hơi khó lúc ban đầu, đặc biệt ở những người bị đau lưng, nhưng nó sẽ giúp bạn giãn lưng hết mức. Nằm thẳng trên giường, luồn 2 tay dưới hông. Chậm rãi nâng ngực lên, ngửa đầu ra sau. Lập lại vài lần.

 

Chúc các bạn có sức khỏe tốt và giấc ngủ thật ngon!